หน้าแรก ความรัก สามี – ภรรยา กัน ห้ามมีความลับต่อกัน

สามี – ภรรยา กัน ห้ามมีความลับต่อกัน

938
0
แบ่งปัน

สิ่งที่สามีภรรยาแต่ละบ้านจะมีคำตอบที่แตกต่างกันออกไป ตามสิ่งที่ตัวเองได้เรียนรู้หรือปฏิบัติ แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว สำหรับใจฝ่ายภรรยา เราจะขี้ระแวง ขี้สงสัย และไม่อยากให้สามี มีความลับอะไรกับเรา

เฟสบุค ไลน์ โทรศัพท์ละ จะเช็คได้มั๊ย! 

ในโซเชี่ยลมีเดีย ที่ทุกคนหวงแหนนักทั้ง เฟสบุ๊ค ไลน์หรือแม้แต่ดทรศัพท์มือถือ จะกี่เครื่องก็เหอะ ไม่ควรมีการปิดบัง เพราะมันคือความไว้ใจต่อกัน คนที่ปิดบังต่างๆ ยิ่งทำให้อีกฝ่ายสงสัยและความไว้ใจก็จะค่อยๆ ลดลง   ถ้าไม่ใช่เรื่องเพศตรงข้าม ก็เป็นพวกผิดกฏหมาย ถ้าใครไม่ได้ขายหรือทำอะไรผิดกฏหมายคุณก็ไม่ควรปิดบังกัน  และจริงๆ แล้วช่องทางเหล่านี้คือจุดเริ่มต้นและหนทางสู่ความนอกใจในท้ายที่สุด

 

 

 

สามีใจดี กับภรรยาใจกว้าง ไม่เช็ก ไม่ถาม เราเชื่อใจกัน คุณคิดงั้นจริงๆ น่ะเหรอ

ผัวเมียคู่ในที่โชว์แฟร์ และมักจะบอกว่า ไม่เคยเช็ค ไม่เคยถามอะไรมากมาย บางทีก็ไว้ใจ ไม่ต้องเล่าทุกเรื่อง จริงๆ แล้วคุณก็อาจจะแค่หลอกตัวเองไปวันๆ ลึกๆ ก็อยากเช็คทั้งนั้นแหละโดยเฉพาะธรรมชาติประสาผู้หญิง  จากความลับเล็กๆ น้อยๆ กลายเป็นความลับใหญ่ๆ  สุดท้ายครอบครัวพังพินาศ เฟสบุ๊ค ไลน์  สมาร์ทโฟนทำครอบครัวแตกแยก มาแล้วหลายคู่ ถ้ารักกันจริงไม่ควรมีความลับค่ะ ถ้ายังอยากมีความลับอย่ามีชีวิตคู่  อะไรก็เกิดขึ้นได้ในความทสัมพันธ์ ใช้ชีวิตให้ปลอดภัย มีอะไรก็คุยกันค่ะ

บางทีก็ไม่ใช่ความลับเค้าเรียกพื้นที่ส่วนตัว จริงอะ!

ผัวเมียกันจริงๆ แล้วไม่ควรมีความลับต่อกันค่ะ แม้จะอ้างว่าพื้นที่ส่วนตัว แต่รู้ไหมคะว่าคำว่า พื้นที่ส่วนตัวน่าจะเอาไว้ใช้ งานอดิเรกที่ชอบ ไม่มีผลกระทบต่อชีวิตคู่ การเข้าสังคมเพื่อน ก็ไม่ใช่พื้นที่ส่วนตัวแต่เป็นมารยาทที่ชีวิตคู่ต้องให้เกียรติกันไม่ปิดบังกัน ชีวิตคู่คือการร่วมทุกข์ ร่วมสุข  ไม่ใช่ปล่อยให้อีกฝายทุกข์ แล้วตัวเองสุขทำตัวโสดไร้สำนึก ถ้ายังอยากมีพื้นที่ส่วนตัว นั่นหมายความว่า คุณและคู่อาจจะยังไม่พร้อมที่จะเป็นสามีภรรยาหรือแต่งงานกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

cr th.theasianparent.com