หน้าแรก กระแสสังคม ‘พยาบาลสาว’รับผิดขอโทษ ลั่นลาออกปมแต่งเซ็กซี่เกิน…

‘พยาบาลสาว’รับผิดขอโทษ ลั่นลาออกปมแต่งเซ็กซี่เกิน…

2638
0
แบ่งปัน

โซเชียลฯ พ่นพิษ! พยาบาลสาวเปิดใจ แจงดราม่าแต่งเครื่องแบบเซ็กซี่เกินเหตุ ลั่นรับผิดชอบยื่นใบลาออก ขอโทษสภาการพยาบาล พร้อมยินดีปรับปรุงตัว ชี้ไม่อยากให้ตัดสินภาพลักษณ์พยาบาลจากคนๆ เดียว…

หนึ่งกระแสที่ถูกพูดถึงกันมากบนโลกออนไลน์ก็คือ เฟซบุ๊กแฟนเพจ “สมาคมคนรักพยาบาล แห่งประเทศไทย” ได้เผยแพร่วดีเด็ด “ทหารห้ามจีบพยาบาล! เพราะทหารไม่ให้เราบรรจุข้าราชการ” พร้อมกับรูปภาพพยาบาลสาวรายหนึ่ง แต่กลับกลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา เพราะพยาบาลสาวถูกจับผิดเรื่องแต่งเครื่องแบบเซ็กซี่เกินเหตุ และมีความคิดเห็นอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย…

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 21 พ.ค. “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้สอบถามไปยัง “น.ส.ปาริฉัตร ฉัตรศรี” หรือ “แป้ง” อายุ 26 ปี พยาบาลสาวคนดังกล่าว เปิดเผยให้ฟังว่า ตนทำงานที่รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในภาคอีสาน ภายหลังจากเพจดังกล่าวนำรูปไปแชร์และโพสต์วดีเด็ดประโยคนั้น จึงเกิดกระแสดราม่าเรื่องแต่งตัวไม่เหมาะสม ถูกมองว่าไม่ให้เกียรติวิชาชีพ ทั้งนี้ผู้ใหญ่ในโรงพยาบาลได้แจ้งว่าไม่สมควร พร้อมกล่าวตักเตือนเรื่องการใช้สื่อโซเชียลมีเดียต้องมีความระมัดระวัง อย่างไรก็ตามตนเป็นฝ่ายผิด และเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย ตนจึงขอรับผิดโดยการลาออกจากการเป็นพยาบาล

“แอดมินเพจไม่ได้ขออนุญาตนำรูปไปใช้เลยคะ จริงๆ แล้วแคปชั่นที่หนูโพสต์ก็ไม่ใช่อันนี้ หลังจากนั้นหนูก็ได้ชี้แจงกับทางผู้ใหญ่ในโรงพยาบาล ซึ่งผู้ใหญ่เขามองถึงเรื่องภาพลักษณ์ หนูก็เข้าใจค่ะไม่อยากมีปัญหา และไม่อยากให้เรื่องมันไปกันใหญ่ เรื่องมันเกิดขึ้นแล้วหนูก็ต้องรับผิดชอบ เลยรับผิดชอบด้วยการยื่นใบลาออกจากงานพยาบาลตั้งแต่พรุ่งนี้ค่ะ ตัวหนูเองก็อยากขอโทษสภาการพยาบาล

ขอโทษสถาบัน ขอโทษโรงพยาบาล สำหรับข่าวที่ออกไปในแง่ลบ ไม่อยากให้คนตัดสินพยาบาลจากภาพลักษณ์ของหนูคนเดียวค่ะ อะไรที่คนอื่นมองว่าไม่เหมาะสมหนูก็จะพิจารณา และต้องนำไปปรับปรุงตัวเองค่ะ” น.ส.ปาริฉัตร กล่าวขอโทษ.

ขอบคุณภาพ : @Pang C-Yanin… อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/regional/575216