หน้าแรก ความรู้ทั่วไป แนะวิธี “ขมิบ” ที่ถูกต้อง ป้องกันปัญหา หลวม เรอ มีลมออกปากอ่าว

แนะวิธี “ขมิบ” ที่ถูกต้อง ป้องกันปัญหา หลวม เรอ มีลมออกปากอ่าว

8283
0
แบ่งปัน

แนะเทคนิค…การขมิบที่ถูกต้องเพื่อกระชับช่องคลอด

ปัญหาช่องคลอดหลวม เรอ ตด มีลมออกจากช่องคลอด!!! 

 

 

 

 

มีลมออกจากช่องคลอด

การที่มีลมออกขณะร่วมรักกันทำให้ผู้หญิงหลายต่อหลายคนเสียความมั่นใจไปมากเลย โดยเฉพาะคนที่เคยมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก อาจทำให้ฝ่ายชาเข้าใจผิดได้ง่ายๆว่าเธอนั้นผ่านการใช้งานมาแล้ว เพราะส่วนมากนั้นอาการมีลมออกทางช่องคลอดจะพบมากในคนที่คลอดบุตรแล้ว หรือผ่านการคลอดบุตรมาหลายคน ถึงจะพบอาการเหล่านี้ได้ น้อยครังที่จะพบในสาวบริสุทธ์ ทำไมถึงเป้นเช่นนั้น….

 

 

มีลมออกทางช่องคลอด

กรณีฝ่ายหญิงมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก

เกิดจาก ขณะมีอารมณ์ทางเพศ ช่องคลอดหลั่งน้ำหล่อลื่นออกมาในปริมาณมาก ทำให้ขณะร่วมรักเกิดมีช่องว่า ได้เพราะน้ำหล่อลื่นมากทำให้ไม่ฟิตแน่นได้ เสียดสีเข้า – ออก จึงเกิดมีลมได้ คุณผู้หญิงไม่ต้องกังวล คุณผู็ชายก็เลิกสงสัยซะ เห็นไหมคะสาวๆ ไม่จำเป้นต้องต้องถึงจะมีลมออก  เข้าใจใหม่และเรียกความมั่นใจกลับมาซะ

มีลมออกทางช่องคลอด

กรณีผ่านการคลอดบุตรมาแล้ว

อาจเสียเปรียบ เพราะการตั้งครรภ์หลายครั้งรวมถึงการคลอดบุตรส่งผลให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อน และเสื่อมสมรรถภาพได้ ผลตามมาก็คือไม่ฟิต ไม่กระชับหลวม มีลมออก อาจสวรรค์ล่มไปตามๆกันได้

 

วิธีแก้ไข มีลมออกทางช่องคลอด ช่องคลอดหลวม ด้วย Kegel exercise

เทคนิคขมิบช่องคลอด Kegel exercise ทำเพื่อให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวแข็งแรง ช่องคลอดกระชับไม่หย่อนยานไปตามกาลเวลาและยังช่วยป้องกันการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ในวัยชราด้วยนะคะ

 

การขมิบที่ถูกต้องทำอย่างไร ทำไม่เป็น คิดไม่ออก

คุณผู้หญิงทั้งหลายที่สงสัยให้ลองปัสสาวะแล้วหยุด นั่นแหละค่ะคือการขมิบ

 

วิธีการขมิบเพื่อกระชับ ทำไม่ยาก คุณสามารถทำเวลาไหนก็ได้ไม่มีใครรู้ ไม่ต้องอายค่ะ ก่อนที่จะขมิบต้องปัสสาวะให้สุดก่อนนะคะ

 

สำหรับมือใหม่ไม่เคยชมิบ ให้เริ่ม ขมิบนาน 5 วินาที คลาย 5 วินาที แล้วขมิบอีก สลับกันไปเรื่อย ๆ อย่างน้อย 45 ครั้งต่อวันค่ะอาจจะแบ่งเป็นเซตย่อย ๆ เช่น 3 เชต เซตละ 15-20 ครั้งก็ได้

สำหรับจอมขมิบมืออาชีพ หรือขมิบคล่องแล้ว ให้ลองเพิ่มเวลาขมิบเป็น 10 วินาที พัก 10 วินาที สลับ ๆ กันไปให้ได้อย่างน้อย 45 ครั้งต่อวัน เช่นกันค่ะ

 

เห็นผลเมื่อไหร่ ชักใจร้อน จะเห็นผลได้ชัดเจน ต้องปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอนะคะ อย่างน้อย 6 สัปดาห์

ให้สังเกตด้วยนะคะ ว่าระหว่างขมิบ คุณไม่ได้ใช้กล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อต้นขา กล้ามเนื้อบั้นท้ายในการช่วยขมิบ ถ้าใช้กล้ามเนื้อดังกล่าวข้างต้น แสดงว่าผิดนะคะ ให้กลับไปลองหยุดปัสสาวะใหม่อีกครั้งเพื่อเช็ควิธีการขมิบที่ถูกต้อง

 

ข้อแนะนำ ห้าม!!!ขมิบระหว่างปัสสาวะเป็นประจำนะคะ เพราะจะทำให้ปัสสาวะได้ไม่สุด และเพิ่มโอกาสการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะด้วยค่ะ

 

รู้แล้วใช่ไหมคะว่า ทำอย่างไรถึงจะกลับมาฟิต กระชับ เหมือนเคย สู้ๆนะคะ แค่6สัปดาห์ก็เห็นผล กระชับจนสามีประหลาดใจไปเลยทีเดียว

 

 

 

ข้อมูลจากwww.DOCTOR.OR.TH