หน้าแรก ความรู้ทั่วไป เรียนรู้ความสำเร็จ ขายอะไรดี ขายอะไรรวย บนออนไลน์บน / ทำธุรกิจอะไรดี ถึงจะรวย

เรียนรู้ความสำเร็จ ขายอะไรดี ขายอะไรรวย บนออนไลน์บน / ทำธุรกิจอะไรดี ถึงจะรวย

682
0
แบ่งปัน

เรียนรู้ความสำเร็จ ขายอะไรดี ขายอะไรรวย บนออนไลน์บน

 

 

 

สมัยนี้มีการขายของออนไลน์จำนวนมาก ใครที่อยากเปิดร้านขายของออนไลน์แต่ว่าไม่รู้จะขายของออนไลน์อะไรดี เพราะดูเหมือนจะหาอะไรมาขายได้ง่ายๆ แต่ว่าก็คิดไม่ออกว่าจะขายอะไร ไม่รู้จะลงทุนอะไร แต่จริงๆแล้วการขายของออนไลน์ มันมีลำดับขั้นตอนในการทำงาน ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จในการทำงาน

 

 

 

ต้องทำการเตรียมตัวให้ดีก่อนที่เราจะเริ่มลงมือทำอะไร เพราะว่าหากเราไม่มีแผน ไม่มีขั้นตอน อาจจะทำให้เรานั้นขาดทุนได้ และที่สำคัญอาจะต้องล้มเลิกกิจการกันเลยทีเดียว ฉะนั้นมาดูกันเลยว่าเราจะขายของออนไลน์อะไรดี เราต้องทำอะไรบ้างก่อนทำธุรกิจแบบนี้ ต้องเตรียมตัวอย่างไรให้พร้อม

 

 

 

ทำการตั้งชื่อร้าน ตั้งชื่อแปลกๆ แต่เข้าใจง่าย อยากได้ชื่อหรูแต่จำยาก คนอื่นที่จะแนะนำก็ไม่กล้าบอกกลัวอ่านชื่อร้านผิด ทำให้คุณเสียโอกาสในการได้รับลูกค้าใหม่ๆ ฉะนั้นเลือกชื่อร้านที่จำง่ายและเข้ากับสินค้าที่คุณจะขาย ยกตัวอย่างเช่น หากคุณขายนาฬิกา อาจจะตั้งชื่อร้านว่า เดอะไทม์ เป็นต้น

 

 

 

การหาสินค้ามาขาย หากว่าไม่รู้จะขายของออนไลน์อะไร ก็ให้หาอะไรที่เราชอบมาขายก่อนจะดีที่คุณ คุณมีความรู้เกี่ยวกับอะไรก็ให้เอาสินค้าตัวนั้นมาขาย คุณจะได้รู้ข้อมูลของสินค้า อธิบายได้อย่างมีความสุข แต่ว่าก็ต้องดูในเรื่องของต้นทุนด้วย เนื่องจากการขายของออนไลน์ชอบตัดราคา ควรจะเลือกขายสินค้าที่มีราคาต่ำๆก่อนจะดีที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดการขาดทุนตั้งแต่การเริ่มต้น ซึ่งคงเป็นสิ่งที่ไม่ดีแน่ๆ หามีสินค้าแต่ว่าขายไม่ได้

 

 

 

 

เงินทุน จริงๆแล้วจะขายของออนไลน์อะไรดีซักอย่าง ก็ต้องหาเงินทุนเสียก่อน หากว่าไม่มีเงินทุน อะไรๆก็ขายไม่ได้แน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินทุนในการสั่งสินค้า, เงินทุนค่าโฆษณา, เงินทุนค่าจองพื้นที่ออกร้านตามที่ต่างๆ ฉะนั้นเงินทุนจะเป็นตัวดำเนินการให้คุณขายสินค้าต่างๆได้

 

 

 

จุดยืนของร้าน เมื่อคุณหาสินค้า ได้แล้วต้องมีจุดยืนในการขายสินค้าด้วยว่า ต้องการขายแบบปลีก หรือขายแบบส่ง เน้นกำไรเยอะ หรือว่าเน้นกำไรน้อย โดยต้องเลือกตามความเหมาะสมว่าสินค้าบางชนิดควรขายส่งหรือว่าขายปลีก

 

 

 

หาช่องทางการจำหน่าย สำหรับการขายของออนไลน์นั้นมีช่องทางให้จำหน่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น FACEBOOK, LINE, INSTAGRAM, TWITTER เป็นต้น เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของคุณได้ชัดเจน และเพื่อการอัพเดทข้อมูลสินค้าต่างๆให้เหมาะสม

 

 

 

วางแผนการตลาดในการขายสินค้าให้ดี โดยต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน มีขั้นตอนในการปฏิบัติงานที่ดี เพื่อให้บรรลุเป้าหมายต่างๆได้ง่าย พร้อมทั้งวางงบประมาณในการใช้จ่าย แล้วกำหนดเวลาในการประเมิน การตรวจสอบให้ครบทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรก็ตามหากว่าไม่มีการวางแผนการตลาด อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องธุรกิจภายหลังได้ เราจึงควรวางแผนการตลาดให้ดี เช่นการโปรโมทสินค้า, การสร้างความดึงดูดสินค้า, การเอาชนะคู่แข่ง เป็นต้น

 

 

 

ช่องทางการชำระเงิน ปัจจุบัน ช่องทางการชำระเงินมีหลากหลายช่องทางเช่น การโอนเงินผ่านธนาคาร, การโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์, การเก็บเงินปลายทาง ฯลฯ เรียกว่าช่องทางการชำระเงินควรเป็นช่องทางที่ง่ายที่สุด คุณจึงควรเปิดบัญชีธนาคารต่างๆเพื่อให้ลูกค้านั้นสามารถเลือกธนาคารที่ต้องการใช้บริการได้ และที่สำคัญก็ควรที่จะมีบัญชีธนาคารสำหรับการรับเงินโอนจากต่างประเทศผ่านธนาคารอิเล็กโทรนิกส์เช่น PAYPAL, NETTELLER เป็นต้น

 

 

 

ความอดทนในการขายของออนไลน์ เมื่อคุณรู้แล้วว่าจะขายของออนไลน์อะไรดี ก็ต้องมีความอดทนในการขายสินค้า หลายๆคนอยากรวยเร็ว และหวังให้เงินทุนหมุนกลับมาให้เร็วที่สุด แต่มันอาจจะไม่ได้เร็วอย่างที่เราคิด อาจจะไม่ใช่แค่วันสองวัน อาจจะไม่แค่แค่ 1 เดือน อาจจะไม่ใช่แค่ 1 ปี ฉะนั้นเราต้องมีความอดทนให้ได้มากที่สุด และเราต้องหมั่นทำการตรวจสอบแผนการตลาดของตัวเองด้วยว่า ได้ผลหรือไม่ พร้อมปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ๆที่แตกต่างมกว่าเดิม โดยกฎเหล็กของการขายของออนไลน์ก็คือ ห้ามท้อเด็ดขาด

 

 

 

ต้องมีเวลาในการทำงาน หากคุณต้องการขายของออนไลน์ คุณก็ต้องมีเวลาในการทำงาน เหมือนการทำงานอื่นๆ อย่าคิดว่าการขายของออนไลน์จะง่าย จะสบาย และยิ่งคุณยึดการขายของออนไลน์เป็นอาชีพหลักด้วยแล้วล่ะก็ ต้องมีเวลาเยอะมากๆ แต่หากว่าคุณทำสลับกับงานประจำ ก็ต้องบริการเวลาให้ดี ต้องมีเวลาบริหารสินค้าที่จะขายออนไลน์ด้วย อย่างเช่นอาจจะใช้ตัวช่วยตอบกลับข้อความอัตโนมัติ เพื่อไม่ให้การสั่งซื้อสินค้าเงียบหายในการโต้ตอบของผู้ขายและลูกค้ามากเกินไป

 

 

 

และนี่ก็เป็นเทคนิคเบื้องต้นในการขายสินค้าออนไลน์ เมื่อรู้แล้วว่าจะขายของออนไลน์อะไรดีก็เตรียมตัวให้พร้อมแล้วลงมือได้เลย

 

 

 

 

 

——————————————————————————————-

 

 

 

 

ทำธุรกิจอะไรดี ถึงจะรวย เป็นคำถามยอดฮิตสำหรับหลายๆท่าน หลายๆคนเริ่มอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ว่ายังไม่รู้จะทำธุรกิจอะไรดี

 

ซึ่งในปัจจุบันนี้ นี้มีธุรกิจที่น่าสนใจ น่าเป็นเจ้าของ น่าลงทุนเยอะแยะมากๆ ใครที่อยากผันตัวเองให้เข้ามาอยู่ในวงการนักธุรกิจหน้าใหม่ต้องเช็ครายละเอียดการทำธุรกิจให้ดีเสียก่อน เพราะการทำธุรกิจนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ความรู้เป็นอย่างมากและต้องมีสติในการบริหารงาน ไม่ควรใช้อารมณ์ในการบริหารงาน เพราะว่าอาจจะทำให้ธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จได้นั่นเอง

 

 

 

เปิดธุรกิจครูสอนพิเศษ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจส่วนตัวที่จะทำให้คุณนั้นมีรายได้เพิ่มขึ้นมา หากว่าคุณมีความสามารถในการสอนหนังสือ และต้องการที่จะถ่ายทอดความรู้ให้กับเหล่าบรรดาคนอื่นๆที่ต้องการเรียนเสริมทักษะเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นการสอนให้กับเด็ก สอนให้กับผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการสอนพิเศษภาษาอังกฤษ, สอนพิเศษวิชาคณิตศาสตร์ ฯลฯ ก็เรียกว่าสามารถช่วยให้คุณทำเงินได้ง่ายๆ และเป็นธุรกิจส่วนตัวธุรกิจหนึ่งที่เหมาะกับคนที่เป็นครูจริงๆ

 

 

 

บางทีทุนแทนจะไม่ต้องใช้ สอนกันที่บ้าน แค่ใช้ความรู้ของคุณและทักษะที่คุณมีอยู่ในปัจจุบัน ทำธุรกิจในปีนี้ !! โดยการสอนพิเศษนั้นสามารถสร้างรายได้ได้อย่างมากมาย บางทีได้ชั่วโมงละ 500-1,000 บาทเลยก็มี ฉะนั้นหากว่าคุณเป็นครูอยู่แล้วหรือว่ามีความสู้ความสามารถที่ต้องการเผยแพร่ ก็ไม่ต้องคิดเลยว่าจะทำธุรกิจอะไรดี เพราะมันอยู่ในตัวของคุณแล้ว เอาความสามรถของคุณออกมาใช้ให้เกิดรายได้จะดีที่สุด

 

 

 

ธุรกิจเปิดร้านคอมพิวเตอร์ บางทีคุณไม่ต้องจบวิศวะเลยด้วยซ้ำ ไม่ต้องมีเงินทุนจัดร้านสวยๆ โดยการเริ่มต้นธุรกิจนั้นเปิดร้านคอมพิวเตอร์นั้นจะต้องเน้นในเรื่องของการบริการที่ดี ความใส่ใจลูกค้า การอัพเดทสินค้า การซ่อมสินค้า หรือจะเป็นตัวแทนในการจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ก็ได้ เราสามารถค่อยๆฝึกฝนและหาความรู้ในด้านคอมพิวเตอร์ให้ดี ไม่ว่าจะเป็นการหาความรู้ผ่านทางคู่มือมาช่วยธุรกิจของเราก็ได้เช่นกัน

 

 

 

การทำธุรกิจร้านคอมพิวเตอร์นั้นถือว่าสามารถสร้างอนาคตให้หลายๆคนได้ และสามารถขยับขยายกิจการให้เป็นกิจการขาดใหญ่ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจำหน่ายอะไหล่, การซ่อมคอมพิวเตอร์, การวางระบบติดตั้งเครือข่าย ให้กับเหล่าองค์กรธุรกิจต่างๆ การทำธุรกิจนี้จะทำให้เราได้ส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นหากคุณมีความสามารถในเรื่องของคอมพิวเตอร์ หรืออยากศึกษาแต่ว่าไม่รู้จะทำธุรกิจอะไรดี ลองเปิดร้านคอมพิวเตอร์แล้วค่อยๆต่อยอดให้เติบโตเรื่อยๆ รับรองว่า คุณจะได้รับผลกำไรมหาศาลแน่นอน

 

 

 

ธุรกิจขายสินค้าผ่านทาง FACEBOOK สำหรับอาชีพนี้เป็นการขายสินค้า แต่ว่าเป็นการขายของผ่านระบบอนไลน์ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากมันสามารถเริ่มต้นได้ง่าย อาจจะยากเย็นซักหน่อย แต่หากว่าโปรโมทจนมีคนสนใจก็จะทำให้ไม่จมทุน เนื่องจากธุรกิจนี้สามารถนำสินค้าต่างๆขายได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นพรีออเดอร์หรือว่าการขายส่งแบบสต็อคเอง ซึ่งอาจจะยุ่งยากนิดหน่อย แต่ธุรกิจขายสินค้าผ่าน FACEBOOK นั้นก็กำลังได้รับความนิยมมากและคาดว่าจะเติบโตอีกแน่นอน หากว่าคุณเล่นเฟซบุ๊คทุกวันอยู่แล้วแต่กำลังคิดว่าจะทำธุรกิจอะไรดี ก็ใช้เฟซบุ๊คนั่นแหละเป็นการสร้างรายได้และสร้างธุรกิจของตัวเอง เริ่มจากสินค้าง่ายๆ อาจจะขายเสื้อผ้า, ขายครีม, ขายเครื่องประดับ รับรองว่านี่แหละคือช่องทางของคนรุ่นใหม่ อยู่ที่ไหนก็ขายได้แค่มี FACEBOOK

 

 

 

ธุรกิจขายสินค้าผ่านอีเบย์ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่หลายๆคนอยากสัมผัสจริงๆ เพราะว่าการขายสินค้าผ่านอีเบย์นั้นไม่จำเป็นต้องมีความรู้ใดๆทั้งสิ้น ไม่ต้องมีประสบการณ์ในการซื้อขาย ไม่ต้องผ่านการอบรมใดๆในการทำธุรกิจ เพียงแค่คุณมีสิ่งของเอามาขาย ไม่ว่าจะเป็นของเก่าหรือว่าของใหม่ อาจจะเป็นของใช้มือสองหรือว่าเสือผ้า หรือรองเท้า และเครื่องมือต่างๆที่เอาไว้ใช้ภายในบ้าน ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน และหากว่าเรานั้นรู้จักการขาย รู้จักการใช้เครื่องมือช่วยขายอย่างมีประสิทธิภาพมากพอ บนเว็บไซต์อีเบย์แล้ว หรือจะไปหาซื้อหนังสือเพื่อเรียนรู้ก็ได้ เพื่อทำการศึกษาการใช้งาน พร้อมหากลเม็ดในการซื้อขาย เทคนิคต่างๆในการซื้อขาย เพื่อเอามาใช้ขายของบนอีเบย์ หรือจะเป็นการประมูลสินค้า แค่นี้ก็สามารถช่วยให้คุณนั้นสร้างธุรกิจส่วนตัวได้แล้ว จะเป็นสินค้าอะไรก็แล้วแต่ แค่เอามาขายบนอีเบย์ ก็ทำให้คุณรวยได้แน่นอน

 

 

 

หากว่าใครยังไม่รู้ว่าจะทำธุรกิจอะไรดี ยังไม่มีไอเดียเป็นของตัวเองลองเอาธุรกิจเหล่านี้ไปศึกษาดูเพื่อสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการสอนพิเศษ, การเปิดร้านคอมพิวเตอร์, การขายสินค้าผ่าน FACEBOOK หรือว่าการขายสินค้าผ่านอีเบย์ ก็ช่วยให้คุณนั้นมีธุรกิจเป็นของตัวเองได้แล้ว

 

 

 

 

 

สำหรับท่านที่กำลังสนใจมองหาอาชีพหรือธุรกิจที่ทำเงินได้ระยะยาว แบบ Passive income ที่ไม่ใช่ธุรกิจขายตรง แนะนำให้ลองศึกษาธุรกิจประเภทตัวแทนขายสินค้าออนไลน์(Affiliate) ที่ไม่ต้องลงทุนซื้อสินค้ามาก่อนหรือยุ่งยากกับการจัดส่งสินค้าด้วยตัวเอง ไม่มีการหาดาวน์ไลน์หรือเกี่ยวข้องกับธุรกิจ MLM อะไรทั้งสิ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก : www.easydollarncome.com