หน้าแรก ความรัก การมี SEX สามารถช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี

การมี SEX สามารถช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี

14585
0
แบ่งปัน

การเมคเลิฟ หรือการทำรักร่วมกัน โดยการกอด จูบ ลูบไล้ มีความสัมพันธ์ทางกายและใจที่ลึกซึ้ง นอกจากจะช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีให้กับคุณและคู่รัก ได้มีเวลาใกล้ชิดกันเท่านั้นยังไม่พอ ประโยชน์ของการมีเซ็กซ์ ยังช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะในขณะที่คุณกำลังเมคเลิฟกันอยู่นั้น ความรู้สึกที่ได้รับ จังหวะหัวใจที่เต้นระรัวด้วยความตื่นเต้นเร้าใจ สามารถเผาผลาญแคลอรีได้เป็นจำนวนมาก และยังมีอีกหลายกิจกรรมเซ็กซ์คุณยังไม่รู้ว่าสามารถเผาผลาญไขมันได้ขนาดนี้เชียวหรือ พร้อมเคล็ดลับดีๆ ที่จะมาแนะนำให้คุณเผาผลาญแคลอรีให้ได้มากที่สุดเท่าที่คุณต้องการได้ตามกิจกรรมสุดโรแมนติกด้านล่างนี้ได้เลย

 

 

 

1. ถอดเสื้อผ้า : 8-10 แคลอรี
ผู้หญิงหลายคนมักจะคิดว่าการเปลือยกายขณะอยู่กับแฟนหรือสามีนั้น เป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่นักวิจัยจากอิตาลี ได้ทำการวิจัยแล้วว่า การที่คุณผู้ชายค่อยๆ ปลดเปลื้องผ้าของหญิงสาวด้วยมือของเขาเองในขณะประกอบกิจกรรมรัก สามารถช่วยเผาผลาญไขมันได้ 8-10 แคลอรี เลยทีเดียว แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็น่าสนใจไม่น้อยเมื่อมีการวิจัยเพิ่มเติมอีกว่า หากคุณผู้ชายพยายามที่จะใช้ปากในการถอดชุดชั้นใน สามารถเผาผลาญไขมันได้สูงสุดกว่า 80 แคลอรี ดังนั้น คุณคงต้องรีเควสต์ให้สาวของคุณหาชุดชั้นในที่ถอดยากสักหน่อยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันของคุณ หรือไม่ก็เซ็กซี่จนหัวใจจะวายได้เท่าไหร่ยิ่งดี เพราะยิ่งหัวใจเต้นเร็วนั่นหมายถึงการเผาผลาญของคุณยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

 

 

 

 

 

 

2. จูบอย่างดูดดื่ม : 68-120 แคลอรี/ชม.
การจูบไม่เพียงแต่เป็นการแสดงความรักและสร้างความสัมพันธ์อันดีให้กับคุณและคู่ของคุณเพียงเท่านั้น แต่การจูบยังเป็นการช่วยเผาผลาญแคลอรีได้อีกด้วย อย่างน้อยๆ การจูบที่เนิ่นนาน อ่อนโยน ก็สามารถเผาผลาญแคลอรีได้ถึง 68 แคลอรี/ชม. และผู้เชี่ยวชาญยังกล่าวอีกว่า “ถ้าจูบนั้นเป็นจูบที่เร่าร้อน จนเลยเถิดไปถึงการใช้มือลูบไล้ไปตามจุดยุทธศาสตร์ต่างๆ แล้วหละก็ สามารถเผาผลาญแคลอรีให้คุณได้ถึง 90 แคลอรี/ชม. และการยืนขึ้นจูบก็จะช่วยเพิ่มความสามารถในการเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าการนั่งจูบอีกด้วย”

จากหนังสือ “Red Hot Touch” ผู้เขียนได้แนะนำเทคนิคของการจูบไว้ว่า “ให้จูบในจุดที่ไม่ธรรมดา ไม่เคยสัมผัสมาก่อน” มันจะช่วยสร้างความรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจให้กับคู่ของคุณได้เป็นอย่างมาก อัตราการเต้นของหัวใจก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย อาจจะเผาผลาญแคลอรีได้สูงถึง 171 แคลอรี ในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

 

 

 

 

 

3. อาบน้ำด้วยกัน : 40 แคลอรี/15 นาที

หนึ่งในวิธีที่คาดคิดไม่ถึงที่สุดในการเผาผลาญไขมันคือ การอาบน้ำกับคนที่คุณรัก ด้วยร่างกายที่เปลือยเปล่าผลัดกันถูสบู่ ถูตัว ถูหลัง สัมผัสซึ่งกันและกัน ไม่เพียงเท่านั้นคุณยังได้เผาผลาญไขมันไปในตัวอีกด้วย ใช้เวลาแค่ 15 นาทีในการอาบน้ำร่วมกัน คุณก็สามารถเผาผลาญไขมันได้ถึง 40 แคลอรี และหลังจากการอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายซึ่งกันและกันเรียบร้อยแล้ว ก็ไม่แปลกถ้าคุณทั้งคู่จะไปสู่ขั้นที่สองของการสลายไขมันร่วมกันอีกครั้งบนเตียง รับรองว่างานนี้ได้เผาผลาญไขมันเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

4. นวดผ่อนคลาย : 80+ แคลอรี/ชม.
หากคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแล้วพบว่าเส้นตึง ไหล่ยึด ปวดหลัง ปวดคอ การผลัดกันนวด ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีกับคนรัก การนวดจึงเป็นการเริ่มต้นที่ดี คล้ายวิธีการเล้าโลมอย่างหนึ่งก่อนที่คุณทั้งสองจะไปสู่จุดมุ่งหมายแห่งความปรารถนา ผลัดกันนวดและสัมผัสทุกสัดส่วนในร่างกายของกันและกัน นอกจากจะช่วยผ่อนคลายแล้วยังช่วยในการเผาผลาญแคลอรีได้อีกด้วย การนวดเพียง 10 นาที สามารถช่วยคุณเผาผลาญไขมันได้ถึง 50 แคลอรี และการนวดที่ถูกวิธีจะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ นวดช้าๆ และกดลึกไปที่กล้ามเนื้อ ช่วยกระตุ้นความรู้สึก ยิ่งการยืนนวดจะช่วยให้คุณเผาผลาญได้มากขึ้นดีด้วย เพียง 1 ชม. จะช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้มากกว่า 80 แคลอรี

 

 

 

 

 
5. เล้าโลม : 238 แคลอรี/30 นาที

การมีเพศสัมพันธ์ที่ดีที่สุดมักจะต้องเริ่มจากการเล้าโลม เพราะเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าผู้หญิงส่วนใหญ่จะเป็นประเภทเครื่องฟิตสตาร์ทติดช้า ดังนั้นผู้หญิงจึงต้องการการเล้าโลมอย่างน้อย 10-15 นาทีขึ้นไป เพื่อจะได้ไปถึงจุดหมายปลายทางพร้อมกับคุณ เริ่มตั้งแต่การกอด จูบ ลูบไล้ ไซ้ซอกคอ ถ้าคุณเป็นผู้ชายนักรักที่ต้องการให้เสน่ห์ในการร่วมรักติดใจเธอแล้วหละก็ คุณต้องค่อยๆ สัมผัสทุกส่วนของเธออย่างนุ่มนวลไปทั่วๆ ก่อนที่จะไปสู่ยอดปทุมถันของเธอ จากนั้นจึงค่อยๆ เคล้าคลึงด้วยความอ่อนโยนจนเธอพร้อมแล้วจึงค่อยเพิ่มความแรงขึ้น จูบไล้ส่วนหลังบริเวณใต้เอวลงมาจนถึงก้นอันงอนงาม แล้วคุณจะได้พบกับการตอบสนองที่น่าประหลาดใจจากเธอ ยิ่งเล้าโลมนานเท่าไหร่ความสุขของคุณทั้งคู่ก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น รวมไปถึงไขมันที่โดนเผาผลาญไปกับขั้นตอนนี้อย่างมากอีกด้วย

 

 

 

 
6. มีเซ็กซ์ : 144+ แคลอรี/30 นาที


คุณก็รู้ว่า “เซ็กซ์” คือ “การออกกำลังกาย” ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า “เซ็กซ์ เป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยในการเผาผลาญแคลอรี” และคุณสามารถเพิ่มการเผาผลาญให้มากขึ้นได้ด้วยวิธีการเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น การร้องคราง ระหว่างประกอบกิจกรรมก็สามารถเผาผลาญไขมันได้ถึง 18-30 แคลอรี หรือการพยายามเปลี่ยนตำแหน่งบ่อยๆ ก็เหมือนกับการออกกำลังกายด้วยเช่นกัน ถ้าคุณอยู่ด้านล่างก็อย่าปล่อยให้เธอเป็นฝ่ายขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวอยู่ฝ่ายเดียว คุณสามารถขยับสะโพกของคุณขึ้นลงให้เข้ากับจังหวะของเธอไปด้วย ผลัดกันเมื่อเธอหยุดคุณก็เป็นฝ่ายขยับ แม้ว่าจะอยู่ด้านล่างก็ตาม เป็นการออกกำลังกายช่วงขาและก้นของคุณ สามารถเผาผลาญไขมันได้ถึง 270 แคลอรี ภายในเวลาแค่ 30 นาทีเท่านั้น และวิธีที่จะช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ดีที่สุดคือคุณทั้งคู่ต้อง “ถึงจุดสุดยอด” ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์

 

 

 

 

 

7. เต้นรำสุดโรแมนติก : 103 แคลอรี/30 นาที
เป็นการเต้นรำที่ออกจะเซ็กซี่หน่อยๆ โดยการสวมใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น หรือมากหน่อยโดยการไม่ใส่อะไรเลย สามารถสร้างความตื่นเต้นให้กับคุณทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี จะไปกลัวอะไรในเมื่อคุณก็เต้นกันอยู่ที่บ้าน การเต้นรำก็เหมือนกับการออกกำลังกาย เลือกเพลงและจังหวะที่คุณทั้งคู่ชื่นชอบ เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยเครื่องแต่งกายที่วาบหวิว ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศไปในตัว โดยนักจิตวิทยาที่บำบัดทางเพศ ยังให้คำแนะนำเพิ่มเติมอีกว่า “การเต้นจังหวะช้าๆ และหมุนตัวไปมาเป็นการออกกำลังกายที่ดี รวมไปถึงการเพิ่มสิ่งกระตุ้นเข้าไปอีกนิดหน่อย เช่น การจูบ กัดเบาๆ ที่ซอกคอ และการสัมผัสลูบไล้ไปตามเรือนร่าง จะช่วยกระตุ้นความรู้สึกของคุณทั้งคู่ให้มากขึ้น” เพียงแค่ครึ่งชั่วโมงก็สารมารถเผาผลาญไขมันได้ถึง 103 แคลอรีเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

8. ตะกายสวรรค์ด้วยมือคุณ : 50 แคลอรี/30 นาที

แน่นอนว่า “การตะกายสวรรค์ด้วยมือ” เป็นงานมือที่ทำกันมาตั้งแต่เริ่มแตกเนื้อหนุ่ม ช่วยเผาผลาญไขมันได้ถึง 30 แคลอรี ในเวลาครึ่งชั่วโมง และเพิ่มขีดความสามารถในการเผาผลาญไขมันได้อีกด้วยการทำอย่างช้าๆ มีจังหวะจะโคน และการวางตำแหน่งร่างกายของคุณก็สามารถช่วยได้มากเช่น ไม่ว่าจะเป็นการยืน นอน นั่ง หรือคุณอาจจะพลิกแพลงท่ายากในการทำกิจกรรมส่วนตัวของคุณเองก็ได้ คล้ายกับการออกกำลังกายไปในตัว จะยิ่งบวกพลังงานเพิ่มมากขึ้นถ้าคุณสามารถทำได้มากกว่า 1 ครั้งต่อวัน

 

 

 

 

 

 
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมทางเพศที่ช่วยคุณเผาผลาญไขมัน

 

 

ถอดชุดชั้นในด้วยมือทั้งสองข้าง : 8 แคลอรี

 

 

ถอดชุดชั้นในด้วยมือข้างเดียว : 18 แคลอรี

 

 

ถอดชุดชั้นในด้วยปากของคุณ : 67 แคลอรี

 

 

ระบำเปลื้องผ้า : 60 แคลอรี

 

 

ออรัลเซ็กซ์ : 100 แคลอรี

 

 

ตำแหน่งมิชชันนารี 10 นาที : 250 แคลอรี

 

 

ตำแหน่ง Woman-On-Top 10 นาที : ผู้หญิง 300 แคลอรี, ผู้ชาย 130 แคลอรี

 

 

ตำแหน่งท่ายืน ระยะเวลานาน : 600 แคลอรี (ทั้งคู่)

 

 

การสำเร็จความใคร่ : 60-100 แคลอรี

 

 

หากมาลองคำนวณดูเล่นๆ จากการที่คุณเข้าฟิตเนสออกกำลังกายเป็นเวลา 30 นาที จะเผาผลาญไขมันได้ประมาณ 335 แคลอรี แต่คุณสามารถจูบ อาบน้ำ เต้นรำ มีเพศสัมพันธ์ หรือแม้แต่ถอดเสื้อชั้นในด้วยมือข้างเดียว ก็สามารถเผาผลาญไขมันได้กว่า 300 แคลอรี ในเวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น!!! โอ้พระเจ้า!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา www.manager.co.th