หน้าแรก กระแสสังคม เมียน้อยแจ้งจับเมียหลวง! หลังโดนบุกตบคาเตียงนอนซบผัวชาวบ้าน เงิบแรง..เมื่อกฎหมายบอกแบบนี้!?

เมียน้อยแจ้งจับเมียหลวง! หลังโดนบุกตบคาเตียงนอนซบผัวชาวบ้าน เงิบแรง..เมื่อกฎหมายบอกแบบนี้!?

12596
0
แบ่งปัน

เป็นกรณีที่เรามักพบเจอกันบ่อยในสังคมปัจจุบัน สำหรับเรื่อง เมียหลวง – เมียหลวง แต่ในกรณีนี้ ทางรายการ ทุบโต๊ะข่าว ช่องAMARIN TV จะถือเป็นกรณีศึกษาเรื่องของกฎหมายคุ้มครองเมียหลวง!

โดยเหตุการณ์นี้เกิดจาก “เมียหลวง” ไปตามหาสามี (สามีที่แต่งงานจดทะเบียนสมรส) สามีบอกว่าไปทำธุระ แต่ความจริงคือไปนอนอยู่กับเมียน้อยที่ม่านรูดแห่งนึง ด้วยความโมโห..เปิดห้องเข้าไปเจอหลักฐานคาตา เมียน้อยนอนสลบคาเตียง สามีก็นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียว เลยบุกเข้าไปหาเมียน้อยถึงเตียง คาดว่าคงจัดการกับเมียน้อย (ก่อนคลิปจะโดนตัด)


หลังจากคลิปที่เมียหลวง เผยแพร่เพื่อประจาน สามีกับเมียน้อย ชาวเน็ตก็วิจารณ์กันอย่างหนาหูว่า “เมียหลวงมีสิทธิ์ไปทำแบบนั้นหรอ (ตบ)” หรือหลายคนก็เห็นด้วยว่า “เป็นเมียหลวงถูกต้องตามกฎหมายต้องมีสิทธิ์..เมียน้อยนอนกับสามีตัวเอง

แต่เมียหลวงทั้งหลายต้องฟังทางนี้ ในทางกฎหมายนั้น “เหตุการณ์เหมือนในคลิปนี้ สามารถเอาผิดกับสามีได้ ตาม พรบ.คุ้มครองความรุนแรงในครอบครัว เพราะถือว่าการที่สามีไปนอนกับผู้หญิงอื่น เป็นการทำร้ายจิตใจภรรยา ให้เอาผิดสามีได้ แล้วสามีจะมีโทษจำคุก 6 เดือน และสามารถฟ้องหย่าสามีได้

แล้วถ้าเกิดเมียหลวงโกรธมาก บุกตบเมียน้อย ถ่ายรูป ถ่ายคลิปประจาน เป็นความผิดไหม..ในทางกฎหมายบอกว่า “เรื่องคดีอาญาไม่สามารถดำเนินการได้ ไม่มีกฎหมายบัญญัติเอาไว้