หน้าแรก กระแสสังคม จ่อเลื่อนงาน เทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ หนี COVID-19 จาก เมษา เป็นช่วงเข้าพรรษา

จ่อเลื่อนงาน เทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ หนี COVID-19 จาก เมษา เป็นช่วงเข้าพรรษา

1040
0
แบ่งปัน

ททท.เสนอเลื่อนจัดงานสงกรานต์ หนี COVID-19 จากเดือนเมษายน ไปเป็นช่วงหยุดยาวเข้าพรรษา เดือนกรกฎาคม เชื่อเป็นช่วงที่เหมาะสม และเข้ากับสถานการณ์ภัยแล้งในปีนี้

วันที่ 12 มีนาคม 2563 เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ COVID-19 ขณะนี้ทำให้ ททท. เตรียมที่จะเลื่อนการจัดกิจกรรมเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ จากเดือนเมษายนที่จะถึงให้ ออกไปเป็นวันที่ 4-7 กรกฎาคม 2563 ซึ่งเป็นช่วงที่ตรงกับวันหยุดยาววันอาสาฬบูชาและวันเข้าพรรษา ซึ่งทางนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ได้เห็นชอบด้วยแล้ว โดยหลังจากนี้จะดำเนินการขอความเห็นชอบจากภาคเอกชนต่อไป

โดยสาเหตุที่มีการพิจารณาเลื่อนการจัดงานเป็นช่วงเดือนกรกฎาคมนั้นเป็นกรีนซีซั่น คาดว่าน่าจะมีความเหมาะสมกับการเล่นสงกรานต์ปีนี้ ที่เป็นปีที่มีภาวะภัยแล้งหนัก ประกอบกับไม่ต้องการสูญเสียโอกาสจากเทศกาลใหญ่ที่ต้องถูกยกเลิกไปในปีนี้

ขณะที่ทาง จ.เชียงใหม่ นั้นก็ได้มีการประกาศงดเล่นน้ำสงกรานต์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ รวมทั้งยังงดขบวนแห่ และงดเล่นน้ำคูเมือง ส่วนที่ จ.กาฬสินธุ์ มีการประกาศงดเล่นน้ำที่ถนนข้าวก่ำ แต่ยังคงประเพณีทำบุญ สรงน้ำพระ ขณะที่นายเนวิน ชิดชอบ ได้ออกมายืนยันแล้วว่าในปีนี้ทาง จ.บุรีรัมย์ จะงดจัดงานสงกรานต์หน้าสนามช้างอารีนาเช่นกัน เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบจาก โคโรนาไวรัส ที่อาจส่งผลเสียวงกว้างต่อประเทศ

ขอบคุณที่มา :: ครอบครัวข่าว 3