หน้าแรก กระแสสังคม ผีน้อยมาถึงไทย พาครอบครัวโซ้ยหมูกระทะที่ร้าน แถมบอกชัด “ไม่” กักตัว

ผีน้อยมาถึงไทย พาครอบครัวโซ้ยหมูกระทะที่ร้าน แถมบอกชัด “ไม่” กักตัว

1072
0
แบ่งปัน

จากกรณีที่ ผีน้อยเกาหลี หรือคนไทยที่ลักลอบไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ ร้องขอเดินทางกลับไทย หลังประเทศเกาหลีใต้มีการระบาดของ COVID-19 อย่างรุนแรงนั้น ก็มีผีน้อยบางส่วนออกมาโพสต์ด่ากราดชาวโซเชียล หลังถูกสังคมไทยต่อว่าไม่ยอมให้กลับไทย เพราะ COVID-19 ระบาดอย่างหนัก แถมประกาศลั่นกลับไปกูจะเป็นซอมบี้แพร่เชื้อใส่

อ่านข่าว : ผีน้อย ด่ากราดโซเชียล ต้านไม่ยอมให้กลับไทย ลั่นกลับไปกูจะเป็นซอมบี้แพร่ใส่

 

ล่าสุด วันที่ 4 มีนาคม 2563 เฟซบุ๊ก Red Skull Society ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ขณะนี้มีผีน้อย 1 คน เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว แต่กลับมีการโพสต์ภาพพาครอบครัวไปกินอาหารที่ร้านหมูกระทะ เมื่อมีคนบอกให้กักตัว เจ้าตัวกลับตอบสั้น ๆ คำเดียวว่า “ไม่” .

นอกจากนี้ยังมีคนที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันกับผีน้อยรายดังกล่าว ได้ช่วยกันแจ้งข่าวและรายงานความคืบหน้าว่า เจ้าของร้านหมูกระทะทราบเรื่องแล้ว และได้เข้าไปไกล่เกลี่ย แต่ผีน้อยรายดังกล่าวกลับไม่สนใจและกินหมูกระทะต่อหน้าตาเฉย . . . . ..

งานนี้หลายคนเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และระบุว่า แบบนี้กฎหมายควบคุมโรคจะมีความหมายอะไร และร้านหมูกระทะดังกล่าวก็ได้ออกมาระบุว่าจะปิดร้าน 1 วัน เพื่อทำความสะอาด เนื่องจากทางร้านไม่สามารถคัดกรองลูกค้าได้ ซึ่งสมาชิกเฟซบุ๊กมองว่าสิ่งที่ผีน้อยรายดังกล่าวทำนั้น เดือดร้อนไปถึงร้านหมูกระทะที่ต้องเสียรายได้ไป 1 วัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Red Skull Society