หน้าแรก ความรัก โบราณมีความเชื่อที่ไม่ธรรมดาอยู่ 10 อย่าง ซึ่งเป็นของต้องห้ามที่ไม่ควรซื้อให้แฟน ใครหลบหลู่เป็นต้องเจอดีทุกคน

โบราณมีความเชื่อที่ไม่ธรรมดาอยู่ 10 อย่าง ซึ่งเป็นของต้องห้ามที่ไม่ควรซื้อให้แฟน ใครหลบหลู่เป็นต้องเจอดีทุกคน

2674
0
แบ่งปัน

 

 

โบราณถือ 10 ของขวัญต้องห้าม!! ที่ไม่ควรซื้อให้แฟน

 

ก็เป็นเรื่องธรรมดานะที่คนเป็นแฟนกันจะซื้อของให้กันบ้าง หรือบางทีเกิดอยากเซอร์ไพร์สสร้างความทรงจำสุดแสนโรแมนติกให้กับแฟนของคุณบ้าง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าโบราณมีความเชื่อที่ไม่ธรรมดาอยู่ 10 อย่าง ซึ่งเป็นของต้องห้ามที่ใครหลบหลู่เป็นต้องเจอดีทุกคน เคยมีคนหัวสมัยใหม่บอกว่าไม่เชื่อเรื่องโบราณ แต่สุดท้ายก็ต้องร้องไห้น้ำตาตกในไปตามระเบียบ ของแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ว่ามั้ย?

 

 

แต่ถ้าอยากรู้เอาไว้ประดับสมอง มาดูกันสิว่า 10 อย่างที่ว่ามีอะไรบ้าง

 

 

 

 

 

 

1. เสื้อผ้าชุดดำ

ข้อนี้น่ากลัวมากๆ แค่สีก็ไม่เป็นมงคลซะแล้ว ห้ามให้เสื้อผ้าชุดที่มีสีดำเป็นของขวัญโดยเด็ดขาด เพราะสีดำแสดงถึงการไว้อาลัย ความหดหู่ ความเศร้า และคนโบราณเขาถือ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรง ผ้าคลุม ผู้หลักผู้ใหญ่จะสอนอยู่เสมอว่า ถ้าเราให้ชุดดำใคร เราจะต้องได้ไปงานศพของคนนั้น

 

 

 

 

 

 

2. นาฬิกา

ใครที่คิดจะซื้อของชิ้นนี้ให้แฟน…มาอ่านทางนี้ก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะหลายคนเชื่อกันว่าการซื้อนาฬิกาให้กัน ความสัมพันธ์จะจบลง เมื่อตอนนาฬิกาหยุดเดิน เหมือนกับเพลงๆ นึงที่ร้องว่า…”นาฬิกาเรือนเก่า เวลาไม่เดินแล้ว….”

 

 

 

 

3. น้ำหอม

มีหลายๆคน เคยแอบกระซิบบอกมาว่า ห้ามให้แฟนซื้อน้ำหอมให้เด็ดขาด เพราะอะไรหล่ะ? ก็เพราะเขาเชื่อว่าเมื่อเราฉีดน้ำหอม กลิ่นของมันจะหอม เย้ายวนใจในตอนแรก แต่พอนานไปกลิ่นนี้ก็จะจางหาย เหมือนกับความรักของคนสองคนที่เริ่มจืดจางไปตามเวลา

 

 

 

 

 

4. รองเท้า

มีความเชื่อว่าหากคู่ใดที่ยังไม่ได้แต่งงานหรืออยู่ด้วยกัน ห้ามซื้อให้กันเด็ดขาด!!! เหมือนเป็นของอาถรรพ์ที่อาจจะทำให้เลิกกันได้ เพราะปกติแล้วรองเท้าต้องอยู่กันเป็นคู่ ใครที่อยากซื้อให้กันก็ต้องเร่งให้ชายหนุ่มมาขอซะแล้ว

 

 

 

 

5. ของมีคม

อันนี้คงไม่เชิงความเชื่อ เพราะมีสิทธิ์เกิดขึ้นได้แน่นอน แต่เชื่อไว้ก็ไม่เสียหลาย พวกของมีคมอาวุธ ดาบ ของเล่น โมเดลต่างๆที่มีคม อย่านำเป็นของขวัญ เพราะจะทำให้ผู้รับได้รับอันตราย มีภัย โชคร้าย ไปด้วย

 

 

 

 

 

 

6. หวี

ถ้าเรามอบหวีให้กับแฟน หรือเพื่อนคนไหน จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราและเขาต้องห่างกันเหมือนซี่ของหวีนั้นเอง

 

 

 

 

7. เข็มกลัด

ภายนอกอาจจะดูสวย แต่ภายในแฝงไปด้วยความหมายที่น่าเจ็บปวด เพราะเชื่อว่าหากให้เข็มกลัดแก่ใครจะเป็นการทิ่มแทงใจ สร้างความเจ็บปวด ขัดแย้งให้กับผู้รับคน

 

 

 

 

8. เครื่องแก้วต่างๆ

เป็นของขวัญที่หลายคนคงได้บ่อยๆ จนถือเป็นของเชยไปแล้ว เพราะตามความเชื่อว่าถ้าเกิดเครื่องแก้วนั้นแตกขึ้นมา นั่นก็หมายถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเป็นอันแตกหัก แตกสลายตามของอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

9. รูปถ่าย

สิ่งหนึ่งที่ห้ามให้เด็ดขาดนั้นก็คือ รูปถ่ายเดี่ยวๆ ของตัวเอง เพราะมันเปรียบเสมือนการให้รูปที่ระลึกไว้ดูต่างหน้าเวลาจากกัน อาถรรพ์นี้หลายคนเจอมาแล้ว หากใครไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย หลีกเลี่ยงเป็นดีที่สุด

 

 

 

 

10. ผ้าเช็ดหน้า

ความหมายมันออกจะตรงตัวมากๆ ผ้าเช็ดหน้าส่วนใหญ่เขาไว้ใช้ทำอะไรกันหล่ะ? คนรับของขวัญก็จะต้องใช้ทำอย่างนั้นแหละ ผู้ได้ผ้าเช็ดหน้าส่วนใหญ่จะนำไปใช้เช็ดน้ำตาซะด้วย ดังนั้นใครไม่อยากที่จะต้องเสียน้ำตาต้องเลี่ยงการให้ของขวัญเป็นผ้าเช็ดหน้าเด็ดขาด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพประกอบบทความจากอินเตอร์เน็ต

ขอบคุณที่มาจาก : tsood.com