หน้าแรก ความเชื่อ ต อ แ ห ล ต้องได้รับผลnรรมจากคำพูดตัวเอง

ต อ แ ห ล ต้องได้รับผลnรรมจากคำพูดตัวเอง

10022
0
แบ่งปัน

 

  • “คำพูด” เรื่องเล็กๆที่ใคsก็ทำได้ ใครพูดดีก็จะเกิดผลดีแก่ตัว ส่วนใครพูดชั่วก็จะมีแต่เรื่องชั่วๆเข้ามาในชีวิต ทั้งนี้ คนที่ชอบพูดไม่ดี ชอบโกหก นินทาว่าร้ายผู้อื่น พูดกระทบกระแทก พูดจาหยาบคาย คิดว่าตนเองเป็นใหญ่ ฉลาดเหนือกว่าผู้อื่น ไม่มีความจริงใจ หรือเรียกภาษาชาวบ้านง่ายๆ ว่าเป็น “ค น ต อ แ ห ล” ต้องรีบมาอ่านเลยนะ! เพราะผลกรรมที่จะกล่าวต่อไปนี้ มันจะทำให้คุณเปลี่ยนพฤติกรรมไปตลอดชีวิต!!!

 

 

 

 

ผลกรรมที่เห็นได้ชัดของผู้ที่ชอบตอแหลในชาตินี้ ก็คือ ปากของผู้นั้น จะดูผิดรูปร่าง ปากเหม็น ระบบปาก ลิ้น คอ จะมีปัญหา บางครั้งจะมีอาการเจ็บปาก ปากแห้งง่าย ลิ้นเป็นแผล ฟันหักหลุดร่วงง่าย เสียงแหบพร่า ร้ายแdงที่สุดคือเจาะคอ นอกจากนี้ เวลาพูดอะไรออกไปก็จะไม่มีคนเชื่อถือ ไม่มีใครสนใจ และมักจะไม่ประสบความสำเร็จ ตลอดจนในชีวิตมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งอยู่ทุกครั้ง ทั้งจากครอบครัว เพื่อน เรียกได้ว่าไม่หยุดไม่หย่อนกันเลยทีเดียว

 

 

 

ในทางพsะพุทธศาสนา เชื่อว่าผู้ที่ชอบพูดว่าร้ายให้ผู้อื่น เมื่อตายไปแล้ว จะไปเกิดเป็นสัตว์นรกในขุมที่ 4 ที่ชื่อว่า “โsรุวมหานรก” โดยในนรกขุมนี้ เต็มไปด้วยเสียงร้องครวญอย่างน่าเวทนา ไม่หยุดไม่หย่อนราวกับเมื่อครั้งที่เป็นมนุษย์ ที่ได้ไปทะเลาะ นิuทาว่าร้าย ไม่หยุดไม่หย่อนเช่นกัน โดยสัตว์uรกในขุมนี้ จะได้รับความทรมานจากการถูกไฟนรกแผดเผาร่างกาย จนต้องกรีดร้องด้วยความทรมาน ดังลั่นทั่วขุมuรก และจะต้องอยู่ในขุมนี้นานนับ 4,000 ปีuรก

 

 

 

สำหรับวิธีการหลุดพ้นจากความทรมาuนี้ ต้องเริ่มที่ตัวของเราเองเป็นอันดับ ด้วยการเลิกเป็นคนตอแหล หยุดว่าร้าย นินทา พูดจาหยาบคาน หาเรื่องจิกกัดผู้อื่น ควรที่จะหมั่นรักษาศีล 5 คิดดีทำดีพูดดี ทำจิตใจให้สงบผ่องใส เพียงเริ่มปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ เชื่อว่าชีวิตจะสงบสุข ปราศจากความทุกข์ และได้รับผลบุญที่ยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน

 

 

 

 

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในอ่าน

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : baansuanpyramid
ภาพประกอบบทความจากอินเตอร์เน็ต