หน้าแรก ข้อคิดเตือนใจ เมื่อตัดสินใจแล้ว ต้องเดินหน้าต่อไป

เมื่อตัดสินใจแล้ว ต้องเดินหน้าต่อไป

1735
0
แบ่งปัน

 

เมื่อตัดสินใจแล้ว….ต้องเดินหน้าต่อไป!!

 

ถ้าคุณมีความรัก…..ก็จงรักให้ดีที่สุด มีความสุขให้ได้มากที่สุด…..เท่าที่คุณจะทำได้ ควรถนอมน้ำใจของกันและกันเอาไว้ จงอย่าใช้ความเห็นแก่ตัวและความไม่ซื่อสัตย์มาทำร้ายคนที่รักคุณ

 

 

 

 

แต่เมื่อความรักนั้นต้องจบลง ไม่ว่าเพราะสาเหตุอะไรก็ตาม ชีวิตคนเราก็ต้องเดินหน้าต่อไป เพราะบางที…..เมื่อความรักได้เดินมาถึงทางที่ต้องเลือก แล้วเราก็เลือกมันไปแล้ว อย่าหันกลับมาอีก เพราะเวลามีแต่เดินไปข้างหน้าไม่เคยเดินถอยหลัง

 

 

 

เราไม่ควรจมปลักกับวันเวลาเก่าๆ เวลาในปัจจุบันต่างหากที่เราควรจะให้ความสำคัญ คนเราเกิดและตา_ยในเวลาไม่กี่ปี ควรใช้เวลาให้คุ้มค่า และอย่าเสียดายเวลาที่เคยคบกันมา เพราะอย่างน้อย……เราและเขาก็ยังเคยมีช่วงเวลาที่ดีๆร่วมกัน!

 

 

 

 

 

เหตุผลที่มนุษย์เรามีดวงตาทั้งสองมองตรงไปข้างหน้า เพราะมันเหมือนสิ่งที่คอยเตือนให้เราเดินต่อไปอย่าง มั่นใจ ให้เรามองมุ่งไปข้างหน้า มีชีวิตต่อไป แต่ถึงกระนั้น เราก็ยังสามารถหันกลับมา มองข้ามหัวไหล่ของเรา เพื่อมองไปข้างหลัง เหมือนกับการบอกเราว่า เรายังมีอดีตที่ผ่านมาทั้งดีและไม่ดี ให้หันกลับไปมอง
เพื่อ…..เตือน
เพื่อ….ระวัง
และเพื่อ…..ยิ้มให้กับสิ่งดีๆที่เราพึ่งเดินผ่านมาก็เท่านั้น

 

 

 

 

และการที่เราไม่สามารถหันศีรษะของเราให้หันกลับไปมองด้านหลังได้อย่างสมบูรณ์นัก นั่นก็เพราะชีวิตกำลังสอนเราว่า……การมองไปข้างหลังมันไม่สำคัญเท่ากับการมองไปข้างหน้านั่นเอง!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อคิดความรักดีๆจาก @เเทน เพจ คำรัก
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต