หน้าแรก กฎหมายน่ารู้ สามีทำร้ายร่างกายภรรยา โทษสูงสุงคุก15ปี

สามีทำร้ายร่างกายภรรยา โทษสูงสุงคุก15ปี

408
0
แบ่งปัน

 

ผั_วเมียเหมือนลิ้นกับฟัน ทะเลาะกันตีกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ผั_วบางจำพวก ชอบลงไม้ลงมือระบายอารมณ์กับเมียตัวเอง(เก่งเฉพาะกับเมีย) ส่วนเมียบางคนก็เล้าให้ผัวเกิดความโมโหจนคุมสติอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ ทางทีดี เวลาอารมณ์เสีย ก่อนเกิดการลงไม้ลงเมือกัน หลีกเลี่ยงการปะทะซึ่งๆหน้าจะดีกว่าค่ะ รอให้ใจเย็นลงก่อนแล้วค่อยมาจับเข่าคุยกันดีๆเนอะ

 

 

 

 

เรามาเข้าเรื่องกันเลยค่ะ สำหรับเมียที่โดนทำร้ายร่างกาย จนทนไม่ไหวแล้ว แต่กลัวไปแจ้งความแล้ว ตร.บอกเรื่องผัวๆเมียๆไม่รับแจ้งความ
เรามาฟังท่านทนายความคนดังแห่งเพจสายตรงกฏหมาย ชี้แนะกันเลยค่ะ

 

 

 

ตบถึงตาย ถือว่าไม่มีเจตนาฆ่_า แต่ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตา_ย เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 290 มีโทษจำคุกไม่เกิน 15ปี

 

 

 

การตบจนเลือดสาด อาจถือว่า เป็นการทำร้ายผู้อื่นจนได้รับอันตรายแก่กาย เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2ปี

 

 

 

 

 

การตบจนได้รับอันตรายแก่กายอย่างสาหัส เช่น หูหนวก ตาบอด แท้งลูก ประกอบกรณียกิจไม่ได้เกินกว่า 20 วัน เป็นต้น เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 297 มีโทษจำคุกไม่เกิน 10ปี

 

 

 

การตบสั่งสอ หากเป็นการทำร้ายผู้อื่นที่ไม่เกิดอันตรายแก่กายเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 391 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน นอกจากนั้น ยังเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ. 2550 มีโทษจำคุกไม่เกิน 6เดือน ลงโทษ บทหนักสุด

 

 

 

กรณีเมียทำร้ายร่างการผัวก็เช่นกันค่ะ กฎหมายไม่ได้คุ้มครองเฉพาะเมียฝ่ายเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูองค์ประกอบอื่นๆด้วยเช่นกันนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลที่มาจาก เพจ สายตรงกฎหมาย ทนายรัชพล ศิริสาคร

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต