หน้าแรก ความสวยความงาม การลดความอ้วน สำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย

การลดความอ้วน สำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย

303
0
แบ่งปัน

 

ครั้งนี้เราจะเบรคการออกกำลังกายกันไว้ก่อน เพราะมีสาวๆ หลายคนรวมถึงน้องฟิตด้วยที่สงสัยและส่งคำถามมาหลังไมค์เข้ามาเยอะมากว่า อยากผอมนะ แต่ไม่ชอบออกกำลังกายเลยจะเป็นไปได้มั้ย

 

 

3 คำถามเด็ดๆ ที่น่าจะเป็นเรื่องที่สาวๆ อยากรู้ มาไขข้อข้องใจกันค่ะ งั้นตามไปดูกันเล้ยย

 

 

 

1.กินผลไม้เยอะแล้วนะ ทำไมไม่เห็นผอมลงเลย?

มีสาวๆ หลายคนตั้งใจจะหักดิบด้วยการกินแต่ผักและผลไม้ น้ำหนักก็ลดลงจริงแหละ แต่มันจะไม่ใช่น้ำหนักที่คงที่ ถ้าเรากลับไปสนุกกับการกินตามใจตัวเองแบบเดิม มันก็จะกลับมาโยโย่อีกแน่นอน แล้วการกินแต่ผักและผลไม้มันไม่พอค่ะ ร่างกายเราต้องการอาหารที่ครบ 5 หมู่ เพียงแต่ลดแป้ง เน้นโปรตีน แต่อย่าอดอาหารเด็ดขาดเลยนะ สำหรับผลไม้ที่พี่นิดจะแนะนำคือ แอปเปิ้ล ฝรั่ง แตงโม ส้ม มะละกอ แก้วมังกร เป็นต้น อย่าลืมนะว่าคีย์เวิร์ดของการลดความอ้วนคือวินัยและการทำอย่างสม่ำเสมอนะจ๊ะ

 

 

 

 

2.ไดเอตอยู่ แต่ไม่ชอบออกกำลังกาย จะผอมได้มั้ย?

สาวๆ ที่ขี้เกียจออกกำลังกาย ไม่ชอบเลยเพราะมันเหนื่อย แต่ก็มุ่งมั่นในการควบคุมอาหาร แถมบางคนอยากผอมแบบรวดเร็ว ไปซื้อยาลดความอ้วน หรือพวกยาดักจับไขมันมากิน ถ้าถามพี่นิดตรงๆ แบบที่ว่ามาก็ทำให้ผอมได้ค่ะแต่มีความเสี่ยงและไม่ปลอดภัยกับร่างกายเลยนะ แถมผลลัพท์ที่ได้ยังแตกต่างกับการที่เราควบคุมอาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างมากด้วย เพราะถ้าเราควบคุมอาหารแต่ไม่ออกกำลังกายเลย เราจะดูผอมก็จริง แต่เนื้อหนังของเราจะย้วยๆ ดูผอมแบบอ่อนแอ บอบบาง แต่ถ้าออกกำลังกายไปด้วยเราจะผอมเพรียวแต่ดูเฟิร์ม แขน ขาจะกระชับและดูสุขภาพดีไงล่ะจ้ะ

 

 

 

 

3.กินข้าวน้อยลง ไม่กินพวกไขมัน เนื้อสัตว์เลย จะผอมมั้ย?

หลายคนยังเข้าใจผิดอยู่ว่าถ้าไม่กินข้าวแล้วหันไปกินขนมปังแทน พวกนี้จะยิ่งทำให้เราอ้วนมากกว่าอีกนะ แนะนำว่าให้ลองกินพวกข้าวกล้องดู ถ้ารู้สึกว่ามันกินยากก็ลองเอาไปผสมกับข้าวขาวก่อน พอเริ่มคุ้นชินแล้ว ก็ค่อยๆ ลดข้าวขาวลง ส่วนเนื้อสัตว์ถ้าเป็นส่วนติดมันเลี่ยงได้จะดีมาก แต่ถ้าจะงดเนื้อสัตว์เลย พี่นิดไม่เห็นด้วยนะคะ เพราะร่างกายยังต้องการโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้ออยู่น้า ดังนั้นเลือกกินเนื้อสัตว์ประเภท ปลาหรือเนื้อแดง สันในก็ได้ค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : dek-d.com

https://www.dek-d.com/nugirl/42373

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต