หน้าแรก ความรัก จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย เมื่อมีอารมณ์หึงหวง

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย เมื่อมีอารมณ์หึงหวง

863
0
แบ่งปัน

 

เมื่อคุณหึง!!.. จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายคุณบ้าง

 

คุณภรรยากับอาการหึงหวงเป็นของคู่กัน สามีก็เป็นเหมือนกัน บางคนอาจจะหึงแต่เก็บอยู่ข้างใน บางคนแสดงออกอย่างชัดเจน ใครๆ ก็หึงกันได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเด็กทารก หรือสุนัขที่บ้าน คุณลองสังเกตสิ แล้วถ้าหึง ร่างกายคนเราเป็นอย่างไรกันนะ

 

 

 

 

 

เกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย เมื่อมีอารมณ์หึงหวง

 

มันเป็นเรื่องของความคิด

นักวิทยาศาสตร์ตั้งสมมุติฐานว่าสมองส่วนหน้าด้านซ้ายมีความเกี่ยวโยงกับอาการหึงหวง เหมือนกับความรู้สึกอับอาย

ระบบที่ผลิตโดพามีนหรือสารเคมีในร่างกายก็เป็นอีกตัวหนึ่ง เพราะเป็นตัวที่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุข

 

 

ทำความเข้าใจความหึง 3 แบบ

 

1. หึงแบบจินตนาการไปเอง

อันนี้ผู้ชายไม่ค่อยจะเป็น จะเกิดกับคนที่หึงหวงมาก ๆ อะไรนิด อะไรหน่อยก็คิดไปเลยเถิดแล้ว ส่วนใหญ่จะมีอาการหมกมุ่นร่วมด้วย

 

 

 

 

2. หึงเมื่อได้รู้

ไม่ว่าจะรับรู้ด้วยวิธีใด เช่น เมื่อคุณเห็นเพื่อนสนิทไปพบเพื่อนที่เข้ากับเขาได้ดีมากกว่าคุณ อารมณ์หึงหวงก็ปรากฎทันที

 

 

 

 

3. หึงเพราะระแวง

เมื่อคุณเห็นสามีพูดคุยกับเพื่อนผู้หญิง ดูเหมือนสนิทสนมกันดี คุณเริ่มรู้สึกสงสัยว่ามันมีอะไรในกอไผ่รึเปล่า ความรู้สึกหึงเพราะระแวงเกิดขึ้นเพราะมีความไม่แน่นอน และไม่ไว้ใจเกิดขึ้น

 

 

 

 

สิ่งที่เกิดกับร่างกาย

เมื่อคุณเกิดการหึงหวง อารมณ์โกรธพลุ่งพล่าน คุณจะมองไม่เห็นอะไรหลาย ๆ อย่างและคิดอย่างไม่มีเหตุผล การศึกษาได้ชี้ให้เห็นว่าผู้หญิงที่กำลังหึงหวงจะมองข้ามบางสิ่งที่ปรากฎตรงหน้าอย่างชัดเจน (เพราะฉะนั้น เวลาหึงมาก ๆ อย่าขับรถ)

 

 

 

 

 

แน่นอน ความหึงหวงจะทำให้เกิดปฏิกิริยาต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ฮอร์โมนความเครียดเพิ่มขึ้น ความดันโลหิตสูงขึ้น การเต้นของหัวใจเร็วขึ้น

 

 

 

 

 

สุดท้ายแล้ว

การหึงหวงเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคุณ (ยกเว้นแค่การหึงแบบจินตนาการไปเอง) นักวิจัยให้เหตุผลว่ามนุษย์ต้องมีอาการหึงหวงเพื่อเป็นสิ่งกระตุ้นให้คนปกป้องกลุ่มของตน ทำให้กลุ่มหรือครอบครัวตนเองอยู่รอด (เพราะฉะนั้นการหึงหวงจึงตามมาด้วยความรุนแรง)

 

พูดง่าย ๆ ว่าอาการหึงนั้นเป็นสิ่งที่มนุษย์มีมาโดยกำเนิด อย่าไปอายเลย คุณดูเด็กทารกสิ ถ้าเกิดวันนึงแม่เอานมให้เด็กคนอื่นกินล่ะ เขาคงแสดงอาการหึงหวงสุดฤทธิ์แน่ ๆ ล่ะ จริง ๆ แล้วคู่รักที่แสดงความหึงหวงบ้างเป็นบางโอกาสจะอยู่กันได้ยาวกว่า (แต่ก็ไม่ใช่หึงกันตลอดเวลานะคะ)

ขอบคุณที่มาจาก : Woman’s Health
ขอบคุณแหล่งข้อมูลที่มาจาก : th.theasianparent.com
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต