หน้าแรก กฎหมายน่ารู้ สามีจงระวัง!!.. หากขมขืนภรรยาตัวเอง มีโทษจำคุกถึง20ปี ปรับถึง40,000

สามีจงระวัง!!.. หากขมขืนภรรยาตัวเอง มีโทษจำคุกถึง20ปี ปรับถึง40,000

4072
0
แบ่งปัน

 

ขมขืนภรรยา มีโทษทั้งจำ ทั้งปรับ

กฏหมายเมียข่มขืนผัว ผัวข่มขืนเมีย เดี๋ยวนี้เค้ามีผลบังคับใช้แล้วนะคะ อย่าคิดว่า เป็นผัวเป็นเมียกัน แล้วจะลากขึ้นขย่มอะไรยังไงท่าไหนก็ได้
รู้ทันกฏหมาย ก่อนที่คู่ชีวิตจะฟ้องร้องดำเนินคดีจักจี้ อุ๊บส์!!!

 

 

 

 

สามีจงระวังหากขมขืนภรรยา อาจเจอโทษจำคุกอยู่ที่ 4-20 ปี ปรับตั้ง 8,000-40,000 บาท

 

 

กฎหมายความผิดทางเพศเรื่องการข่มขืนของประเทศไทยไม่ได้รับการปรับปรุงแก้ไขอะไรมากว่า 51 ปีแล้วจนกระทั่งปี 2550 ทางสภานิติบัญญัติในสมัยได้มีการแก้ไขปรับปรุง กฎหมายอาญา มาตรา 276 ไว้หลาย ๆ ประการ แต่วันนี้เราจะคุยกันเฉพาะในประเด็นเกี่ยวกับเรื่องของ “ผั”

 

 

 

แต่เดิมผัข่มขืนเมียไม่มีความผิดทางกฎหมายใด ๆ ทั้งสิ้น เรียกว่าวันไหนอยากใส่ก็ใส่เลย จนนักสิทธิสตรีออกมาเรียกร้องตามกระแสโลกตะวันตก ที่ผู้หญิงต้องมีปากมีเสียงมากขึ้น เลยขอแก้ไขกฎหมายใหม่ว่าต่อไปนี้หลังปี พ.ศ. 2550 ให้มีความผิดฐานผัข่มขืนเมียเข้าไปด้วย

 

 

 

เรื่องความใคร่เนี่ยมันก็เป็นเรื่องใต้สะดือมานาน จนผู้หญิงบางคนที่ออกมาเรียกร้องข่มขืนต้องประหาร “ระวัง” จะได้ประหารผัวตัวเองเข้าล่ะ ความผิดฐานข่มขืนเนี่ยอัตราโทษไม่ได้น้อย ๆ นะครับ ปัจจุบันอัตราโทษจำคุกอยู่ที่ 4-20 ปีเชียวนะคุณ ความผิดฐานผัวข่มขืนเมียเนี่ย โทษปรับตั้ง 8,000-40,000 บาท

 

 

 

แต่ก็นะจนวันนี้ผมยังไม่เคยมีใครมาเล่าให้ผมฟังเรื่องว่ามีเมียไปแจ้งจับผัวข้อหานี้จริง ๆ อาจจะมีแต่เราไม่รู้

อ้างอิงประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 “ผู้ใดข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สี่ปีถึงยี่สิบปี และปรับตั้งแต่แปดพันบาทถึงสี่หมื่นบาท…”

 

 

 

วรรคสี่ มาตราเดียวกัน “ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่งเป็นการกระทำความผิดระหว่างคู่สมรส และคู่สมรสนั้นยังประสงค์จะอยู่กินด้วยกันฉันสามีภริยา ศาลจะลงโทษน้อยกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้เพียงใดก็ได้ หรือจะกำหนดเงื่อนไขเพื่อคุมความประพฤติแทนการลงโทษก็ได้ ในกรณีที่ศาลมีคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุก และคู่สมรสฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ประสงค์จะอยู่กินด้วยกันฉันสามีภริยาต่อไป และประสงค์จะหย่า ให้คู่สมรสฝ่ายนั้นแจ้งให้ศาลทราบ และให้ศาลแจ้งพนักงานอัยการให้ดำเนินการฟ้องหย่าให้”

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ ทนายคู่ใจ

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต