หน้าแรก ความรัก 6 พฤติกรรมของภรรยาที่คุณสามี “เบื่อ”

6 พฤติกรรมของภรรยาที่คุณสามี “เบื่อ”

4228
0
แบ่งปัน

 

สาเหตุหลักที่ทำให้สามี”เบื่อ”คุณ

 

6 พฤติกรรมของภรรยาที่คุณสามีมักไม่ชอบใจเลยเวลาที่คุณทำ

 

 

 

 

1. เอาแต่ใจตัวเอง ไม่มีเหตุผล 13.5 %

ถ้าคุณคอยแต่จะเอาแต่ใจตัวเองและให้สามีคอยตามใจอยู่ฝ่ายเดียวคงไม่ดีแน่ ไม่มีใครทำได้ตลอดหรอก ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา ผลัดกันเอาใจดูบ้าง ชีวิตคู่ของคุณคงจะมีความสุขจนใครๆ อิจฉาเชียวล่ะ

 

 

 

 

2 ขี้หึง ระแวงเกินเหตุ ชอบจับผิด 10.4 %

อย่าทำตัวเป็นยอดนักสืบ คอยสังเกตหรือจับผิดอยู่ตลอดเวลา เมื่อตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันแล้ว ต้องมีความไว้วางใจ เชื่อใจซึ่งกันและกัน การมีเพื่อนต่างเพศก็ไม่ได้หมายความว่าเขานอกใจคุณ หรือคุณจะบอกว่าคุณไม่เคยมีเพื่อนต่างเพศเลยล่ะ

 

 

 

 

 

 

3 จู้จี้ ขี้บ่น 30.2 %

เลิกทำตัวเป็นยายแก่ บ่นได้ทุกเรื่องไป เมื่ออยู่บ้านด้วยกันก็ควรจะสร้างความผ่อนคลาย ไหนจะเหนื่อยจากการทำงานหนักมาทั้งวันแล้ว เลือกพูดเฉพาะเรื่องสำคัญดีกว่า ขืนบ่นมากไป คุณสามีอาจรำคาญ

 

 

 

 

4 ขี้งอน 5.2 %

ผู้หญิงส่วนใหญ่พองอนขึ้นมาแล้วมักจะไม่พูดไม่จา ใช้วิธีนิ่งเงียบอย่างเดียว อันนี้ล่ะที่คุณผู้ชายเขาบอกว่าปวดหัวมาก ไม่รู้จะง้อยังไง เพราะบางครั้งยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโกรธหรืองอนเรื่องอะไร พอไม่ง้อก็โกรธหนักเข้าไปอีก ต่อไปลองใช้วิธีมีอะไรก็พูดจาปรับความเข้าใจกันดูสิคะ ว่าคุณไม่พอใจอะไร เผลอๆ พอคุณสามีรู้ต้นสายปลายเหตุอาจจะง้อได้โดนใจคุณก็ได้นะ

 

 

 

 

5 ไม่ให้เกียรติ ไม่ไว้หน้ากัน 35.4 %

ทั้งท่าทางและการพูดจา ไม่ว่าจะเรื่องจริงหรือเรื่องล้อเล่น เพราะการพูดถึงเรื่องเสียๆ หายๆ หรือวีนแตกขึ้นมากลางวงมันคือการฉีกหน้าสามีคุณนั่นเอง แม้คุณจะคิดว่าอยู่ในกลุ่มเพื่อนสนิทก็ตาม แต่เขาอาจจะอายได้ ลองถ้าเป็นคุณก็คงไม่ชอบใจแน่ๆ ทางที่ดีควรจะใช้คำพูดและท่าทีที่ให้เกียรติกันดีกว่า

 

 

 

 

6 อื่นๆ 5.3 %

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ที่มาข้อมูล สถาบันครอบครัวรักลูกโพลล์