หน้าแรก ความรัก วิธีแก้กรรมเรื่องความรัก

วิธีแก้กรรมเรื่องความรัก

691
0
แบ่งปัน

วิธีแก้กรรมเรื่องความรัก ให้พ้นทุกข์จากความรัก

 

 

เชื่อว่าทุกคนล้วนอยากที่จะมีความรักที่ดี สมบูรณ์แบบ ราบรื่นและไร้ปัญหาความทุกข์ใจต่างๆในโลกความเป็นจริงนั้น ทุกสิ่งทุกสิ่งอย่างล้วนอยู่ที่กรรมของแต่ละคน ไม่มีความรักไหนที่ดีจะไปเสียหมด หลายคนก็ต้องทุกข์ใจกับรักที่มีแต่ความหลอกลวง โดนคนรักนอกใจอยู่เรื่อยๆ

 

 

 

 

 

บางคนก็ต้องทุกข์ใจเมื่อความรักมีแต่ปัญหาคนรักไม่เข้าใจกันเสียที คบกันมีแต่ทะเลาะ หรือบางคนก็ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวไร้คู่ครอง เพราะคบใครก็เป็นต้องถูกทิ้งหรือเจอคนไม่จริงใจเสียทุกครั้ง รวมไปถึงปัญหาความรักต่างๆมากมายที่สร้างความทุกข์ใจทรมาน สิ่งหนึ่งที่จะช่วยได้ก็คือการแก้กรรมเรื่องความรัก โดยใช้หลักพุทธคุณเข้ามาช่วย ไปดูวิธีแก้กรรมเรื่องความรักที่คุณสามารถทำได้เองไม่ยาก เพียงแค่ต้องใช้ศรัทธาและความเชื่อที่จะช่วยกรรมบรรเทาลง

 

 

 

 

 

วิธีแก้กรรมเรื่องความรัก

 

สิ่งแรกที่คุณจะต้องเข้าใจก่อนว่ากรรมที่เกิดขึ้นกับความรักนั้นล้วนอยู่ที่ตัวเราทำมาตั้งแต่อดีตชาติจนถึงชาตินี้ เป็นสิ่งที่คุณสร้างกรรมไม่ดีเอาไว้หรืออาจจะมีพันธะกับเจ้ากรรมนายเวย คู่ดวงชะตาเก่า ถูกคนสาปแช่งหรือด้วยแรงอธิษฐาน จึงไม่สามารถที่จะพ้นจากบ่วงกรรมที่ผูกพันกันไว้ เพราะฉะนั้นเมื่อมีหนี้ก็ต้องมีการชดใช้ โดยเริ่มต้นที่เราจะต้องสร้างบุญเพื่อทำให้เกิดบารมีให้การถอนคำอธิษฐาน การอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร

 

 

 

หมั่นทำบุญตักบาตร

เป็นพื้นฐานของการสร้างบารมีไม่ว่าคุณจะมีปัญหาความรักด้านใดก็ตาม ควรทำบุญตักบาตรเป็นประจำทุกวัน เพื่อที่จะอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปยังเจ้ากรรมนายเวร ให้หมดแค้นให้อโหสิกรรมให้แก่กันรวมไปถึงทำบุญแผ่นส่วนกุศลให้แก่เทวดาประจำตัวที่ท่านจะช่วยปกปักรักษาและทำให้เราเจอแต่เรื่องดีๆ สำหรับคนที่มีคู่ครองที่มีปัญหากันบ่อยๆ ทะเลาะกันเป็นประจำหรือกำลังถูกทำร้ายก็ควรที่จะชวนคนรักมาทำบุญด้วยกันบ่อยๆ จากร้ายจะกลายเป็นดี นอกจากนี้อย่าลืมที่จะอุทิศบุญบารมีไปให้ตัวเขา อโหสิกรรมให้เขาเพื่อที่จะไม่มีเวรผูกกัน ทุกเรื่องจะค่อยๆดีขึ้น

 

 

 

 

สวดมนต์เป็นประจำ

ควรสวดมนต์แผ่เมตตาไปยังเจ้ากรรมนายเวรอยู่เสมออย่าให้ขาด ทำจนชิน ทำจนเป็นกิจวัตรประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการสวดมนต์ทั่วไป การสวดแผ่เมตตา การสวดขออโหสิกรรมและบทสวดแก้กรรมเรื่องคู่ครอง หลังจากนั้นก็ให้หมั่นนั่งสมาธิทำกรรมฐานทุกครั้ง จะช่วยทำให้เราเกิดบารมีและบุญกุศลไปยังเจ้ากรรมนายเวร จิตที่เคยเศร้าหมองเสียใจทุกข์เรื่องความรักจะสดใสขึ้น กลายเป็นความสงบและมองเห็นหนทางแก้ปัญหา ส่งผลให้เราเจอคนที่ดี คู่ครองที่ดี คนที่มีปัญหาหรือทะเลาะเบาะแว้งอยู่จะค่อยๆประสานความสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้น

 

 

 

 

ทำบุญสังฆทาน

หมั่นเข้าวัดทำบุญทำสังฆทานเป็นประจำ โดยเน้นของที่เป็นคู่ๆเพื่อที่จะช่วยเสริมบุญบารมีเรื่องคู่ครอง ไม่ว่าจะเป็นผ้าไตรจีวรแบบคู่ เทียนคู่ หลอดไฟคู่ ชุดสังฆทานคู่ เป็นต้น ซึ่งอาจจะชวนคนรักที่กำลังมีปัญหาหรือผิดใจกันอยู่ไปด้วยกันบ่อยๆ รวมไปถึงชักชวนคนในครอบครัวของเขาไปด้วยเพื่อที่จะทำให้เกิดบารมีร่วมกันกลายเป็นความรักความเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น หลังจากการทำบุญทุกครั้งอย่าลืมที่จะตั้งจิตอธิษฐานและแผ่เมตตาไปยังเจ้ากรรมนายเวร คู่ครองที่มีพันธะผูกกันให้เขาช่วยคลายความอาฆาตพยาบาท ให้เขาอโหสิกรรมแก่กันและกัน

 

 

 

 

ยึดถือศีล 5

เรียกได้ว่าเป็นการแก้กรรมขั้นพื้นฐานเลยทีเดียว สำหรับการตั้งมั่นในศีล 5 โดยเฉพาะศีลข้อ 3 ด้านการประพฤติเรื่องกามารมณ์ ที่จะต้องไม่ไปเบียดเบียนผู้ใดในเรื่องความรัก รักษาศีลทุกข้ออย่างเคร่งครัด เพื่อที่จะเป็นการสร้างบารมีไม่ให้มีสิ่งเลวร้ายหรือไม่ดีเข้ามายังตัวเรา

 

 

 

 

ลดความอาฆาตและอโหสิกรรม

อย่าไปถือโทษโกรธผู้ใด อย่าไปอาฆาตพยาบาทสาปแช่งคนรักที่ทำให้เจ็บช้ำหรือมีน้ำตา รวมไปถึงอย่าไปโทษดินโทษฟ้าโทษใครที่ทำให้เราตัวเราต้องทุกข์ใจแบบนี้ โปรดจำไว้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันเกิดขึ้นจากตัวเราเอง ผลของกรรมที่ตัวเราประพฤติไว้เอง เพราะฉะนั้นควรอโหสิกรรมให้แก่คนรอบข้าง รวมไปถึงคนรักที่ทำให้คุณเสียใจทุกข์ทรมาน ไม่ว่าเขาจะทำอะไรให้ก็ควรที่จะอภัยให้เขาทั้งหมด อุทิศส่วนกุศลให้เขาทุกครั้งเวลาที่เราทำบุญตักบาตร สวดมนต์ภาวนากรรมฐานหรือทำสังฆทาน แผ่เมตตาเอ่ยชื่อเขาเป็นประจำ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ความรักของคุณเริ่มดีขึ้น ไม่มีเรื่องร้ายๆเข้ามา ทุกอย่างราบรื่นขึ้นอย่างเห้นได้ชัด เพียงแค่ต้องใช้เวลาและปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ

 

 

 

 

คิดดี ทำดี พูดดี

ปฏิบัติตนแต่สิ่งที่ดีที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นด้านความคิด การทำ การดำเนินชีวิตและการพูดจา ควรพูดจาดีๆ ด้วยจิตที่มีมิตรไมตรีกับคนรัก แม้จะมีปัญหาอยู่ด้วยกันก็ตาม รวมไปถึงการพูดดี ให้เกียรติคนรอบข้างอยู่เสมอ ลดความเกรี้ยวกราดความโมโหลง เพิ่มสติและความดีเข้าช่วย สิ่งเหล่านี้จะทำให้ความรักของคุณค่อยๆมีแสงสว่างมากยิ่งขึ้น คนรักที่เคยทะเลาะเบาะแว้งก็จะเริ่มอ่อนโยนพูดจากันอย่างเข้าใจ คนรักที่นอกใจก็จะเกิดความรู้สึกผิดและระอาในการทำไม่ดี ส่วนคนที่ยังโดดเดี่ยวไร้คู่ครองก็จะมีคนที่ดีเข้ามาในชีวิต ไม่ต้องทุกข์ใจกับความเหงาอีกต่อไป

 

 

 

 

ถึงแม้ว่าการแก้กรรมเรื่องความรักจะไม่สามารถตัดกรรมหรือทำให้กรรมของคุณหายไปได้ แต่ก็จะช่วยทำให้ทุกอย่างดีขึ้น มีบุญบารมีที่จะช่วยปกปักคุ้มครองและทำให้คุณได้มีชีวิตที่ราบรื่นและพบเจอแต่สิ่งที่ดี ปฏิบัติเป็นประจำ ตั้งมั่นในศีล 5 ทำบุญทำทานอยู่เสมออย่าให้ขาดรวมไปถึงอุทิศส่วนกุศลและแผ่เมตตาให้ทั้งเจ้ากรรมนายเวร เทวดาประจำตัว คนรักและตัวคุณเอง

 

 

สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณเห็นผลขึ้นทันทีทั้งในเรื่องความรักและจิตใจของคุณเอง คุณจะมีสติ มีความสงบและสมาธิในการจัดการปัญหาต่างๆอยู่เสมอ ไม่มีจิตใจเศร้าหมองหรือภาวะจิตที่คิดฟุ้งซ่าน เครียดอยู่ตลอดเวลา เป็นการแก้กรรมที่ดีทั้งต่อตัวเราและเรื่องความรัก

 

 

 

 

 

 

 

ที่มาจาก : PetYom. Com
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต