หน้าแรก ความรู้ทั่วไป เคล็ดลับ!!.. วิธีทำให้ประจำเดือนมาได้ไวขึ้น แบบธรรมชาติ

เคล็ดลับ!!.. วิธีทำให้ประจำเดือนมาได้ไวขึ้น แบบธรรมชาติ

1067
0
แบ่งปัน

วิธีเร่งประจำเดือนแบบธรรมชาติ สาวๆห้ามพาดเลย

 

 

บ่อยครั้งที่ผู้หญิงเราต้องการเร่งประจำเดือนให้มาเร็วขึ้นด้วยเหตุผลต่างๆกัน เราบังเอิญมีภารกิจสำคัญ เราก็คงไม่อยากให้ประจำเดือนมาขัดขวางความสนุกของเราหรอก จริงมั้ย?  วันนี้เรามีเคล็ดลับที่จะทำให้ประจำเดือนมาได้ไวขึ้นมาฝากกันค่ะ

 

 

 

 

 

9 เคล็ดลับ วิธีทำให้ประจำเดือนมาได้ไวขึ้น แบบธรรมชาติ

 

 

1. เคล็ดลับในเรื่องอาหาร

 

– การรับประทานอาหารที่มีแคโรทีนสูง เช่น มะละกอ ฟักทอง แครอท แอปริคอท พีช ผักโขม จะช่วยเลื่อนประจำเดือนให้มาเร็วขึ้น

 

 

– อย่างแรกคุณต้องลด ละ เลิก อาหารที่มีรสเค็มเนื่องจากการบริโภคโซเดียมมากเกินไปอาจทำให้ภาวะการทำงานของไตผิดปกติและทำให้เกิดอาการบวมน้ำ

 

 

– การรับประทานเนื้อแดงจะช่วยเพิ่มอุณหภูมิภายในร่างกายและทำให้รอบเดือนมา

 

– ผสมผงน้ำตาลโตนด 1 ช้อนชากับผงขมิ้น ½ ช้อนชาและเทส่วนผสมใส่แก้ว ดื่มวันละ 1-2 ครั้งก่อนประจำเดือนมาประมาณ 15 วัน ทั้งน้ำตาลโตนดและขมิ้นจะช่วยเพิ่มอุณหภูมิภายในร่างกาย ส่งผลให้รอบเดือนมาเร็วขึ้น

 

 

 

 

 

2. แช่น้ำอุ่น

ถือเป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมสูงในการเลื่อนประจำเดือนให้มาเร็วขึ้น การแช่น้ำอุ่นจะทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายสูงขึ้นและจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อหน้าท้อง ขณะเดียวกันก็จะทำให้หลอดเลือดขยายตัวและเพิ่มการไหลเวียนโลหิตจากมดลูก

 

 

 

 

3. กินวิตามินซี

การบริโภควิตามินซีจะยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ทำให้ผนังมดลูกบางลงและเร่งประจำเดือนให้มาเร็วขึ้น นอกจากนี้คุณควรดื่มน้ำมากๆขณะที่บริโภควิตามินซีและปรึกษาแพทย์ทุกครั้งที่บริโภควิตามินเป็นปริมาณมากไม่ว่าจะเป็นชนิดใดก็ตาม

 

 

 

 

4. ดื่มชาสมุนไพร

มีสมุนไพรหลายชนิดที่สามารถทำให้ประจำเดือนมาเร็วขึ้นได้ ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้มีสรรพคุณขับระดูและทำงานโดยการกระตุ้นระบบสืบพันธุ์และการไหลเวียนเลือด แต่ก็อาจส่งผลกระทบต่อระดับฮอร์โมนและผลข้างเคียงต่างๆตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงรุนแรง ดังนั้นขอแนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้งก่อนรับประทานสมุนไพรเหล่านี้ สมุนไพรที่มีฤทธิ์อ่อนที่สุดได้แก่ ชาโมมายล์ ผักชีฝรั่ง ขิง ยาร์โรว์ ฟีเวอร์ฟิว โรสแมรี่ เสจ และใบราสเบอร์รี่แดง ส่วนสมุนไพรที่มีฤทธิ์รุนแรงได้แก่ แบล็คโคฮอส จูนิเปอร์เบอร์รี่ เพนนีรอยัล ตังกุย ซาวิน รู มหาหิงคุ์ เมล็ดหรือรากลูกไม้ควีนแอน และแทนซี่

 

 

 

 

5. การฝังเข็มและการกดจุด

การฝังเข็มและการกดจุดสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดเฉพาะจุดได้ นอกจากนี้ยังทำให้อวัยวะสืบพันธุ์แข็งแรงและกระบวนการทำงานดีขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามทั้งสองวิธีนี้อาจทำให้รอบเดือนของคุณหยุดโดยถาวร ดังนั้นคุณควรปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะเริ่มเข้ารับการฝังเข็มหรือกดจุด

 

 

 

 

6. หลีกเลี่ยงสถานการณ์ตึงเครียด

ความเครียดอาจส่งผลต่อระดับฮอร์โมนภายในร่างกายและทำให้ประจำเดือนของคุณมาช้ากว่าที่คิดไว้ ดังนั้นคุณควรรักษาระดับความเครียดให้ต่ำที่สุดและหาวิธีผ่อนคลาย

 

 

 

 

7. ออกกำลังกาย

นอกจากจะช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตและเร่งรอบเดือนให้มาเร็วขึ้นได้แล้ว การออกกำลังกายยังช่วยบรรเทาอาการปวดเกร็งและบวมจากการมีประจำเดือนได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามอย่าหักโหมมากเกินไปเนื่องจากอาจทำให้ประจำเดือนของคุณมาไม่ปกติ

 

 

 

 

8. หมั่นอยู่กับเพื่อนผู้หญิงคนอื่นๆ

เป็นที่รู้กันดีว่าเมื่อไหร่ที่คุณคลุกคลีอยู่กับเพื่อนผู้หญิงคนอื่นๆ ประจำเดือนของทุกคนก็จะมาไล่เลี่ยกัน ดังนั้นคุณควรลองหาเวลาอยู่กับเพื่อนผู้หญิงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

 

 

 

9.ใช้กระเป๋าไฟฟ้าหรือแผ่นประคบร้อน

การใช้กระเป๋าไฟฟ้าหรือแผ่นประคบร้อนจะให้ผลดีไม่ต่างจากการแช่น้ำอุ่น วิธีนี้จะสร้างความร้อนภายในร่างกายซึ่งทำให้หลอดเลือดขยายและเพิ่มการไหลเวียนโลหิต

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลที่มา youqueen.com/issue247.com
https://www.kornza.com/1814
ภาพประกอบจากอินเตอร็เน็ต