หน้าแรก กระแสสังคม สัญญาณ 5 ข้อ สามารถบอกคุณ งานที่คุณกำลังทำอยู่นั้น เป็นงานที่ใช่สำหรับคุณหรือไม่ใช่

สัญญาณ 5 ข้อ สามารถบอกคุณ งานที่คุณกำลังทำอยู่นั้น เป็นงานที่ใช่สำหรับคุณหรือไม่ใช่

490
0
แบ่งปัน

เชื่อว่าใครหลายคนคงมีคำถามในใจ ที่ถามตัวเองว่า ไเจ้างานที่เราๆทำอยู่กันทุกวันนี้ ใช่งานที่เราถนัดไหม ใช่งานที่เราอยากจะทำจริงๆไหม ทำแล้วอนาคตเราจะก้าวไกลหรือย้ำต๊อกอยู่กับที่ แล้วจะรู้ได้ยังไงหละว่างานที่ทำ เหมาะ หรือไม่เหมาะ ใช่ หรือไม่ใช่สำหรับเรา

 

 

 

 

สัญญาณ 5 ข้อ ที่สามารถบอกคุณได้ว่างานที่คุณกำลังทำอยู่นั้น เป็นงานที่ใช่สำหรับคุณหรือไม่ใช่

 

 

 

1. ได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ไม่ใช่แค่ใช้ทักษะที่มีอยู่

ในปัจจุบันเราจะสังเกตเห็นกันได้ว่านักศึกษาจบใหม่หรือคนที่กำลังมองหางานใหม่อยู่นั้น ได้มีการเริ่มที่จะมองหางานที่สามารถพัฒนาตนเองไปพร้อมๆ กับการทำงานให้บริษัทก้าวหน้าไปด้วยกัน ซึ่งชี้ให้เห็นว่าพวกเขาต้องการทักษะการทำงานมากกว่าชื่อของตำแหน่งงาน โดยที่พวกเขาจะมองหาการทำงานในบริษัทหรือองค์กรที่ทำช่วยทำให้พวกเขาสามารถพัฒนาตนเองได้ เพราะนอกจากจะเป็นการปูทางความสำเร็จให้กับบริษัทแล้ว ยังเป็นการปูทางไปสู่ความสำเร็จของตนเองอีกด้วย

 

 

 

 

2. ได้รับคำชมเกี่ยวกับงานที่ทำ

การทำงานนอกจากที่ทุกคนจะหวังได้พัฒนาทักษะความสามารถ ได้เลื่อนขั้นแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ทุกคนต้องการก็คือ “คำชม” จากงานที่ได้ทำด้วย เพราะมันจะเป็นการเพิ่มแรงจูงใจในการทำงานทำให้เรามีแรงที่จะคิดงานดีๆ ออกมาอีกนั่นเอง

 

 

 

 

3. ได้รับแรงบันดาลใจจากงานที่ทำบ้างหรือเปล่า

หลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่าตัวเองได้มาถึงจุดสูงสุดของการทำงานแล้ว เมื่อเราสามารถใช้ทักษะของตนเองเพื่อตอบแทนผู้อื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นงานอาสาสมัครหรือการให้คำปรึกษาก็ตาม โดยที่ความสำเร็จส่วนใหญ่ไม่ได้เกิดจากสิ่งที่เราคิดเองอย่างเดียว แต่มันอาจจะเกิดจากแรงบันดาลใจรอบๆ ตัวก็อาจจะเป็นได้ด้วย

 

 

 

 

4. มีความสมดุลในชีวิตการทำงาน

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชีวิตการทำงานของเราจะไม่รบกวนชีวิตส่วนตัวมากเกินไป ถึงแม้ว่างานนั้นจะเป็นงานที่เราชอบมากจริงๆ ก็ตาม และถ้าหากเราเจองานที่มีความยืดหยุ่นในเรื่องเวลาแล้วก็แสดงว่า งานนั้นเป็นงานที่ใช้สำหรับเรามากที่สุดเลย

 

 

 

 

5. มีเส้นทางการเติบโตที่ชัดเจน

ไม่ว่าจะเราจะทำงานให้กับบริษัทขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ เชื่อได้เลยว่าทุกคนก็ต้องการที่จะเลื่อนขั้นและเติบโตในหน้าที่การงาน ดังนั้นก่อนที่พวกเขาจะเลือกสมัครในบริษัทหรือองค์กรนั้นๆ พวกเขาจะต้องมั่นใจก่อนว่า พวกเขามีโอกาสในการเติบโตในเส้นทางอาชีพนี้อย่างชันเจน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Written by : Toey
ข้อมูลที่มาจาก : https://campus.campus-star.com/jobs/70160.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต