หน้าแรก ความรัก ชินชา เคยชิน ที่มีกันและกัน จนลืมดูแลความรู้สึกของคนที่คุณรัก

ชินชา เคยชิน ที่มีกันและกัน จนลืมดูแลความรู้สึกของคนที่คุณรัก

1389
0
แบ่งปัน

อย่าทำชินชา เคยชินที่มีกันและกัน ที่ได้อยู่ใกล้กัน ที่ใช้ชีวิตร่วมกัน จนลืมถนอมความรู้สึกของกันและกัน

 

 

 

 

ดูแลความรู้สึกของคนที่คุณรักก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

 

 

ความรู้สึกของคนเรา บางคนอาจมองข้ามมันไป ไม่ได้สนใจ หรือแคร์อะไรสักเท่าไหร่ เพราะเห็นกันทุกวัน ชินชา หรืออาจเป็นเพราะฐานะที่ด้อยกว่า จึงไม่ใส่ใจความรู้สึกของคนที่อยู่ด้วยกัน จริงๆแล้วฉันเชื่อว่า ลึกๆ ความรู้สึกของคนเรา มันละเอียดอ่อน โดยเฉพาะกับความรัก ไม่จำเป็นต้องรักแบบแฟน คนรัก แต่มันรวมถึง ความรู้สึกของคนในครอบครัว เพื่อน ความรู้สึกของทุกคนไม่ว่าจะอยู่ในฐานะอะไร ต่างก็สำคัญ!

 

 

 

อยากบอกกับทุกคนว่า ไม่ว่าเราจะอยู่ในฐานะอะไรต่อกัน จะคนรัก แฟน พ่อแม่ พี่น้อง หรือแม้กระทั่งเพื่อน หากคบกัน หรืออยู่ด้วยกัน จงถนอมน้ำใจกัน อย่าใช้คำพูดที่ทำให้เขาเสียใจ อย่าแสดงออกทำให้เขารู้สึกเหมือนเป็นส่วนเกิน อย่าทำให้เขารู้สึกว่าด้อยกว่าใครๆ

 

 

 

หากคุณมีมากกว่าเขาก็อย่าไปดูถูก หากคุณมีโอกาส ก็จงอย่าทับถม หากคุณมีพร้อม ก็อย่าละเลยความรู้สึกของคนที่เขารักคุณ เพราะเมือไหร่ที่คุณได้ทำสิ่งเหล่านี้ลงไป ก็เท่ากับคุณได้สร้างแผลในใจให้กับเขา แผลในใจที่ไม่มีวันเลือนหายไปได้เลย เพราะมันจะคอยย้ำเตือนให้เขาเจ็บปวดทุกครั้งเมื่อนึกถึง

 

 

 

กว่าเราจะได้พบ ได้เจอกัน มันอาจจะนานมากเลยนะ อาจจะร้อยชาติ พันชาติก็ได้ หรืออีกต่อไป เราอาจจะไม่ได้พบกันอีกเลยไม่ว่าชาติไหนๆ มีโอกาสได้อยู่ด้วยกัน เกิดมาได้พบกัน ดูแลความรัก ใส่ใจ ความรู้สึกต่อกันไว้ ทำให้ดีที่สุดเมื่อมีโอกาสได้อยู่ร่วมกัน จนกว่าจะถึงวันที่ต้องจากกันไปจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลบทความข้อคิดความรักจาก : เพจ คำรักคำรัก
ภาพประกอบบทความจากอินเตอร์เน็ต