หน้าแรก ข้อคิดเตือนใจ เลิกกับแฟนใหม่ๆ มันช่างเป็นช่วงเวลาที่แย่สุดๆ แต่เราจะผ่านมันไปให้ได้

เลิกกับแฟนใหม่ๆ มันช่างเป็นช่วงเวลาที่แย่สุดๆ แต่เราจะผ่านมันไปให้ได้

1018
0
แบ่งปัน

ระยะทำใจ เราจะผ่านมันไปให้ได้ ขอบคุณที่เคยรักกัน

 

 

 

ระยะทำใจ เราจะผ่านมันไปให้ได้.!!

 

เวลาเลิกกับแฟนใหม่ๆ มันช่างเป็นช่วงเวลาที่แย่สุดๆ .การทำใจไม่ให้คิดถึง มันช่างเจ็บปวดซะเหลือเกิน ภาพเก่าๆมันเข้ามาวนเวียนอยู่ในใจเสมอ สถานที่ที่เคยไปด้วยกัน รูปถ่ายเก่าๆ เสียงที่เคยได้ยิน แม้แต่จะกินจะนอนก็ยังนึกถึงเสมอ…

 

 

ถึงแม้เราจะเลิกรากันไปแล้ว… แต่ความรู้สึกมันไม่ได้จบลงไปทันที แต่ไม่ว่าเราจะต้องใช้เวลานานกี่เดือนกี่ปี ก็บอกตัวเองไว้เสมอว่า เราควรยอมรับและทำใจให้ได้…..

 

 

ถึงแม้ เราจะอยู่สถานะ ระยะทำใจ ที่เจ็บปวดมากแค่ไหนก็ตาม แต่เราก็จะผ่านมันไปให้ได้ ทำใจ ไม่ให้ทุกข์ ทำใจไม่ให้จมอยู่กับความเศร้า ทำใจให้ได้ที่ต้องอยู่โดยไม่มีเค้า และทำใจให้ได้เพื่อจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่จมปลักเจ็บซ้ำๆ กับอดีตเดิมๆ

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่เคยรักกัน

ครั้งหนึ่งที่เราเคยรักใครสักคน แต่ใครคนนั้นกลับเป็นคนที่ไม่ใช่สำหรับเรา,,,,, ไม่ใช่คนที่พร้อมจะเดินไปเคียงข้างกันไปตลอดชีวิต ไม่ใช่คนที่เราจะร่วมฝ่าฟันไปให้ถึงจุดหมายด้วยกันได้

 

 

สุดท้ายก็ต้องจากกันไปตามทางที่เราเลือกเดิน ความเสียใจ ความผิดหวัง ความเศร้า ความรู้สึกเหล่านี้ย่อมเกิดขึ้นอยู่แล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไป ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป ทุกคนต่างก็มีวิถีทางชีวิตของตนเอง มีครอบครัว มีสังคม มีเพื่อน มีอะไรอีกหลา่ยๆอย่างที่ต้องทำ

 

 

ในชีวิตจริงมันเป็นแบบนี้ เราไม่ได้อยู่คนเดียวในโลก ยังมีสิ่งดีๆรอเราอยู่อีกมากมายบางที…หากเรามองย้อนกลับไป นึกถึงเรื่องราวความรักเก่าๆ เราอาจจะนึกขอบคุณใครคนนั้นก็ได้นะ

 

 

ที่ครั้งนึงเคยได้รักกัน ครั้งนึงที่เคยสอนให้เราได้เรียนรู้ถึงความสุข ความทุกข์ ความผิดหวัง และความเข้มแข็งในเวลาเดียวกัน มันอาจจะไม่สวยงามในตอนจบ แต่มันก็ทำให้เราได้รู้และเข้าใจในความรักมากขึ้น เเละ……เข้าใจชีวิตมากขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณแหล่งบทความข้อคิดความรักดีๆจากเพจ คำรัก

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต