หน้าแรก ความเชื่อ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!.. 7 ความเชื่อ กลางคืนห้ามทำ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!.. 7 ความเชื่อ กลางคืนห้ามทำ

1628
0
แบ่งปัน

ความเชื่อเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน ซึ่งเป็นเรื่องที่เล่าขานต่อกันมา

 

 

 

 

จะเชื่อไม่เชื่อนั้นเป็นเรื่องของวิจารณญาณแต่ละบุคคล แต่สำหรับเรื่องภูติผีวิญญาณนั้น หากไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่เลยจะดีกว่า

 

 

7 ความเชื่อ กลางคืนห้ามทำสิ่งนี้

 

 

1. ได้ยินเสียงเรียก ห้ามขานรับ 

กลางคืนหากได้ยินเสียงเรียกหรือเจอสิ่งผิดปกติ อย่าขานรับและทักโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้คุณโดนหลอกหลอนแบบไม่ทันตั้งตัว อีกทั้งยังเป็นการเชิญวิญญาณเข้าบ้านอีกด้วย

 

 

2. ส่องกระจกหลังเที่ยงคืน 

อันนี้หลายคนคงจะเคยได้ยินกันอยู่แล้ว หากส่องกระจกหลังเที่ยงคืน หรือหนักกว่าคือการหวีผมหลังเที่ยงคืน อาจจะทำให้คุณได้พบกับความหลอนจนแทบเสียสติเลยก็ว่าได้

 

 

3. นอนใต้ขื่อบ้าน 

โบราณเชื่อว่าการนอนใต้ขื่อบ้าน จะทำให้เรานอนหลับไม่สนิท และที่น่ากลัวกว่านั้นคืออาจจะโดนผีสิงโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นอยู่ให้ห่างจะดีกว่า

 

 

4. อย่าหันหัวเตียงไปชนกับผนังห้องน้ำ 

ความเชื่อนี้นอกจากจะส่งผลให้โชคลาภหนีหายแล้ว ยังจะส่งผลให้คุณนอนไม่หลับ หรือร้ายแรงสุดคือการโดนผีอำได้ ดังนั้นอย่าเสี่ยงเลยดีกว่า เพราะถ้าโดนจริงๆก็คงจะหลอนอยู่ไม่น้อย

 

 

5. เคาะจานข้าวตอนกลางคืน 

เนื่องจากการเคาะจานข้าวถือเป็นมารยาทที่ไม่ดีอยู่แล้ว ยิ่งถ้าหากเป็นในเวลากลางคืนด้วยแล้ว อาจจะทำให้คุณได้พบกับสิ้งที่คาดไม่ถึง เพราะคนโบราณเชื่อว่า การเคาะจานข้าวในเวลากลางคืนเป็นการเรียกเชิญภูตผีวิญญาณให้มาร่วมโต๊ะอาหารนั่นเอง

 

 

6. ห้ามกวาดบ้านตอนกลางคืน 

อันนี้เป็นความเชื่อที่เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภเงินทอง เพราะคนโบราณเชื่อกันว่าหากกวาดบ้านในยามค่ำคืนจะส่งผลให้เงินทองที่เคยสั่งสมมาจะมลายหายไปหมด ไม่แน่ถ้าเป็นเรื่องจริงขึ้นมาบรรพบุรุษที่เคยสะสมทรัพย์ไว้ให้คงจะโกรธอยู่ไม่น้อยเลยนะ

 

 

7. ห้ามตัดเล็บตอนกลางคืน 

เชื่อกันว่า จะทำให้วิญญาณของบรรพบุรุษอยู่ไม่เป็นสุข และนอกจากนี้อาจจะมีพลังงานบางอย่างที่จะทำให้เราตัดโดนเนื้อตัวเองได้นั่นเอง

 

 

 

 

ที่มา : horoscope.thaiza.com