หน้าแรก สูตรเด็ด หมูปิ้งนมสด…สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาอาชีพ จะขายอะไรดีเป็นอาชีพเสริม ขายหมูปิ้งนมสด…เงินลงทุนน้อยและขายดี อาจเป็นเศรษฐีโดยไม่รู้ตัว

หมูปิ้งนมสด…สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาอาชีพ จะขายอะไรดีเป็นอาชีพเสริม ขายหมูปิ้งนมสด…เงินลงทุนน้อยและขายดี อาจเป็นเศรษฐีโดยไม่รู้ตัว

771
0
แบ่งปัน

หมูปิ้งนมสด…สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาอาชีพ จะขายอะไรดีเป็นอาชีพเสริม ขายหมูปิ้งนมสด…เงินลงทุนน้อยและขายดี อาจเป็นเศรษฐีโดยไม่รู้ตัว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนผสม

– เนื้อหมูสันนอก 2 กก.(แล่เป็นชิ้นบางๆ แต่ก็ไม่ต้องถึงกับบางมาก)

– นมข้นจืดคาร์เนชั่น 1 ถ้วย

– รากผักชี+กระเทียม+พริกไทย โขลกละเอียด (สามเกลอ) 2-3 ชต.

– น้ำปลา 4 ชต.

– ซอสปรุงรส 2 ชต.

– ซีอิ้วดำหวาน 2 ชช.

– น้ำตาลปี๊ป ½ ถ้วย + 2 ชต.(หรือ 130 กรัม)

– น้ำมันพืช ½ ถ้วย

 

 

 

 

 

 

วิธีทำ

 

นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะที่ใช้หมักหมู บี้น้ำตาลปี๊ปให้ละลายหหมดเคล้าเครื่องปรุงให้เข้ากัน ใส่หมูลงเคล้าให้ทั่ว หมักไว้ในตู้เย็น 3 – 4 ชม. นำมาเสียบไม้เรียงใส่กล่องจนหมด นำกลับไปแช่ฟีซอีก อย่างน้อย 1 คืน เอาออกมาพักก่อนปิ้งสัก 3 ชม.ค่ะ(ถ้าน้ำหมักเหลือก็เก็บไว้ผสมนมสดไว้พรมตอนปิ้งก็ได้ค่ะ)

 

 

 

 

สำหรับเพื่อนๆที่ขอมาจัดให้แล้วนะคะ ถ้าจะทำขายสัก 100-120 ไม้ จะต้องใช้หมู 5 กก.ค่ะแล้วเครื่องปรุงก็เพิ่มตามสัดส่วนเลยค่ะ ที่เค้าขายกันก็ไม้ละ 10 บาท เพราะสูตรนี้หมูนุ่มค่ะก็จะแพงกว่าหมูปิ้งอื่นๆ นิดหน่อย(ถ้าจะให้นุ่มเหมือนเจ้าดัง ๆ ก็ต้องแช่ฟีซ 3 วันค่ะ) แต่ถ้าไม่ชอบสูตรนมสดก็เปลี่ยนจากนมข้นจืดเป็นโค๊กหรือเป๊ปซี่ก็ได้ค่ะ แล้วก็แช่ชั้นหมูธรรมดา 1 คืนไม่ต้องฟีซค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

เครดิตภาพ PANTIP.COM

 

ขอบคุณที่มา:  Malai Choo ทาง facebook

ขอบคุณแหล่งข้อมูลบทความจากการทำอาหาร และยาสมุนไพร เพื่อสุขภาพที่ดี

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต